Nhà xuất bản Tư pháp tặng sách pháp luật tại Thái Bình

27/06/2016

Được sự đồng ý của Chi ủy, Lãnh đạo Nhà xuất bản Tư pháp, thực hiện Kế hoạch công tác năm 2016, với mục đích góp phần cùng với toàn ngành thực hiện phong trào “Ngành Tư pháp chung sức xây dựng nông thôn mới”, ngày 24/6/2016, Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Nhà xuất bản Tư pháp đã tổ chức Chương trình trao tặng sách và Tủ sách pháp luật với hơn 200 đầu sách cho 01 xã ven biển của huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Đoàn công tác do Đồng chí Quách Văn Dương, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cùng với đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của Nhà xuất bản Tư pháp tham dự.

Xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình là một xã mới được thành lập từ năm 1987 trên vùng đất ven biển nhiễm mặn. Hiện toàn xã có gần 6.000 nhân khẩu sinh sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa nước, nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, đặc biệt là các cơ sở vật chất dành cho các hoạt động văn hóa - xã hội còn hạn chế. Những năm gần đây, cùng với công cuộc xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, cán bộ và nhân dân trong xã tích cực lao động sản xuất, xây dựng nông thôn với những kết quả rất đáng tự hào: 100% đường liên thôn, liên xã đã được trải nhựa hoặc bê tông hóa, kênh mương nội đồng được kiên cố, toàn xã không còn nhà dột nát, tạm bợ; hộ gia đình nghèo năm sau giảm hơn năm trước; đời sống văn hóa của nhân dân trong xã liên tục được quan tâm hơn. Xã đang phấn đấu hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới trong năm 2016.
Phát biểu tại buổi trao tặng sách trước đông đảo cán bộ và nhân dân trong xã, Đồng chí Quách Văn Dương khẳng định ý nghĩa của Chương trình trao tặng sách mà Nhà xuất bản Tư pháp đang thực hiện là góp phần vào công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật mà Đảng và Nhà nước ta đang đặc biệt quan tâm, đáp ứng nhu cầu tiếp cận, tìm hiểu pháp luật của cán bộ và nhân dân trong xã nói riêng và nhân dân cả nước nói chung, đặc biệt ở những vùng khó khăn. Thông qua hoạt động này, Nhà xuất bản Tư pháp cũng mong muốn góp một phần nhỏ cùng với các cấp, các ngành trong cả nước đưa sách đến với người dân, qua đó từng bước nâng cao văn hóa pháp lý, ý thức chấp hành pháp luật, bảo vệ tốt hơn các quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân. Đồng chí cũng nhấn mạnh, lãnh đạo xã cần có những kế hoạch cụ thể nhằm khai thác hiệu quả nhất Tủ sách pháp luật, tạo điều kiện tốt hơn nữa cho cán bộ và nhân dân được đọc, được tìm hiểu các quy định mới nhất của pháp luật, có kế hoạch luân chuyển sách tới các thôn, cụm dân cư để nhân dân có thể dễ dàng tiếp cận hơn.

Thay mặt cán bộ và nhân dân trong xã, Đồng chí Đặng Văn Khương, Bí thư Đảng bộ xã Nam Phú gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chi ủy, Lãnh đạo Nhà xuất bản Tư pháp đã quan tâm trao tặng cho xã Tủ sách pháp luật với nhiều đầu sách pháp luật quý, đây là món quà hết sức ý nghĩa đối với cán bộ và nhân dân trong xã. Đồng chí cũng nhấn mạnh Tủ sách pháp luật mà Nhà xuất bản Tư pháp trao tặng chính là một trong những cơ sở quan trọng để cán bộ và nhân dân trong xã có thể tìm hiểu và thực hiện pháp luật được tốt hơn, nâng cao nhận thức, trình độ hiểu biết pháp luật, bảo vệ hiệu quả hơn nữa quyền lợi của người dân và góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới mà xã đang tích cực thực hiện./.
                                                        Tổ website Nhà xuất bản Tư pháp