Đại hội Chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật khóa II, nhiệm kỳ 2017 – 2019: Cần phát huy hết sức mạnh, tiềm năng của các đoàn viên trong Chi đoàn

14/04/2017

Được sự đồng ý của Chi bộ Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, chiều ngày 14/4/2017, Đoàn Thanh niên Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ năm 2017 – 2019 nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ 2015 – 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, đồng thời bầu Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới.

Tham dự Đại hội có đồng chí Đỗ Xuân Lân – Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật; đồng chí Uông Ngọc Thuẩn – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật; đồng chí Phan Hồng Nguyên – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật; đồng chí Nguyễn Thị Quế - Phó Tổ trưởng Tổ Công đoàn Vụ và các đoàn viên, thanh niên của Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật.
Thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn khóa I, đồng chí Phạm Thị Thanh Nga – Bí thư Chi đoàn trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015 – 2017 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017 – 2019. Báo cáo nêu rõ, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Chi bộ, lãnh đạo Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Ban Chấp hành Đoàn Bộ và sự nhiệt tình, nỗ lực của từng đoàn viên, Chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật đã đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng, có những đóng góp tích cực vào phong trào thanh niên của Bộ; hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, tham gia xây dựng đơn vị vững mạnh; nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thiết thực chào mừng những ngày lễ lớn của cơ quan, đơn vị như kỷ niệm Ngày thành lập ngành Tư pháp (28/8), Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11), Ngày sách Việt Nam (21/4), các hoạt động tổ chức Tết thiếu nhi, ngày rằm trung thu, các hoạt động tình nguyện, từ thiện, ủng hộ đồng bào nhân dân miền trung (Hà Tĩnh) lũ lụt…và nhiều các hoạt động thanh niên khác.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt Chi ủy và lãnh đạo Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, đồng chí Đỗ Xuân Lân ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của đoàn viên trong Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua. Từng đoàn viên đã chủ động, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, đoàn thể và chuyên môn trong đơn vị. Đánh giá cao các hoạt động của Đoàn Thanh niên trong những năm qua, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019 phải xác định được nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển phong trào đoàn, gắn công tác đoàn với công tác chuyên môn; cần đa dạng các hình thức tổ chức hoạt động để phát huy hết sức mạnh tập thể, vai trò, khả năng, trách nhiệm của các đồng chí trong Ban Chấp hành nhằm thu hút các đoàn viên sáng tạo, tích cực tham gia hơn nữa phong trào đoàn cũng như các hoạt động của đơn vị. Đồng chí cũng mong muốn các đoàn viên trong Chi đoàn cần mạnh dạn phát biểu ý kiến, đưa ra quan điểm trong các cuộc họp đơn vị; chủ động, phát huy năng lực bản thân để đóng góp nhiều hơn nữa cho cơ quan, đơn vị.
Đại diện Ban Chấp hành Đoàn Bộ, đồng chí Phan Hồng Nguyên – Bí thư Đoàn Bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật đánh giá cao kết quả mà Đoàn Thanh niên Vụ đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới phải là đầu mối đề xuất xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổ công đoàn, các chi đoàn bạn để thực hiện tốt các hoạt động. Ban Chấp hành khóa mới cũng cần phải phân rõ nhiệm vụ của từng thành viên, xây dựng kế hoạch và chương trình hoạt động cụ thể; chú trọng nắm bắt tư tưởng trong đoàn viên, thanh niên, phải phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên. Đồng chí cũng hy vọng các đoàn viên trong Chi đoàn Vụ sẽ không ngừng tăng cường bồi dưỡng, rèn luyện các kiến thức chuyên môn; mạnh dạn chủ động, đề xuất sáng tạo và sẵn sàng nhận nhiệm vụ chuyên môn được giao; tích cực tham gia các hoạt động đoàn của Chi đoàn Vụ và Đoàn Bộ trong thời gian tới.
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm 03 đồng chí: Phạm Thị Thanh Nga, Đỗ Thị Nhẫn, Lưu Công Thành.
 
Chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật
Các tin đã đưa ngày: