Bộ Tư pháp ban hành Thể lệ và Công văn hướng dẫn tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2017

22/09/2017

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 3117/KH-BTP ngày 30/8/2017 về tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông, ngày 20/9/2017, Bộ Tư pháp – Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật đã ban hành Thể lệ số 3424/TL-BTC quy định thể lệ cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2017 và Công văn số 3425/BTP-PBGDPL hướng dẫn tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2017

Cuộc thi với tên gọi “Luật gia tương lai” năm 2017 có đối tượng là học sinh trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn 20 tỉnh, thành phố (Bắc Ninh, Bình Dương, Bình Định, Cà Mau, Cần Thơ, Điện Biên, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Nghệ An, Sóc Trăng, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Tây Ninh, Vĩnh Phúc).
Cuộc thi được tổ chức theo 2 cấp: Cấp trường và cấp tỉnh/thành phố (gọi chung là cấp tỉnh). Thí sinh tham gia thi trực tuyến trên website của cuộc thi: http://luatgiatuonglai.vn hoặc http://hoccungthukhoa.vn.
Cách thức đăng ký: Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký duy nhất 01 tài khoản dự thi bằng Tiếng Việt có dấu đảm bảo thông tin chính xác theo Giấy khai sinh (hoặc Chứng minh thư nhân dân).
Mỗi lượt tham gia thi, thí sinh trải qua 02 vòng thi, gồm:  Vòng 1: “Luật gia thông thái” và Vòng 2: “Trổ tài luật gia”. Điểm cuối cùng của mỗi lượt thi là điểm tổng của 2 vòng thi. Điểm tối đa của mỗi lượt thi là 100 điểm.
Phần thi của người chơi sẽ dừng lại nếu ở vòng 2, tổng số điểm của thí sinh bị trừ về 0. Thí sinh có điểm thi cao hơn sẽ dành chiến thắng và được xếp hạng cao hơn. Trong trường hợp các thí sinh bằng điểm nhau thì thí sinh nào có thời gian về đích nhanh hơn sẽ dành chiến thắng.
Thời gian bắt đầu vòng thi cấp trường từ ngày 02/10/2017 đến ngày 12/11/2017, gồm 06 tuần thi liên tiếp. Thí sinh tham gia vòng thi cấp trường có thể thi tại các điểm trường hoặc thi qua hình thức thi online do nhà trường hoặc thí sinh chủ động bố trí, chuẩn bị. Thí sinh có thể đăng ký vào thi thử bắt đầu từ hôm nay đến trước ngày 02/10/2017.
Để cuộc thi được tổ chức thành công, Bộ Tư pháp trân trọng đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố quan tâm, chỉ đạo Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan, tổ chức liên quan phổ biến sâu rộng nội dung Kế hoạch, Thể lệ cuộc thi đến các cơ quan, đơn vị liên quan, đặc biệt là các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh, thành phố bằng hình thức phù hợp; Thành lập Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh, thành phố để thống nhất chỉ đạo tổ chức triển khai cuộc thi tại địa phương; chỉ đạo các nhà trường phối hợp chặt chẽ trong việc rà soát danh sách, thông tin thí sinh một cách chính xác, đầy đủ, tránh để thí sinh vi phạm Thể lệ cuộc thi. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị phản ánh kịp thời về Ban Tổ chức cuộc thi Trung ương để phối hợp giải quyết. Thông tin chi tiết đề nghị liên hệ Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp (điện thoại: 024.62739468, đồng chí Đinh Thị Ánh Hồng).