Kế hoạch thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phổ biến nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân giai đoạn 2015-2020” năm 2018

15/03/2018

Thực hiện Quyết định số 452/QĐ-BTP ngày 11/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phổ biến nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân giai đoạn 2015-2020” (sau đây gọi tắt là Đề án), ngày 13/3/2018 Bộ Tư pháp đã ban hành Quyết định số 433/QĐ-BTP ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án. Với mục đích phổ biến rộng rãi nội dung Công ước ICCPR và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị tới cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân thông qua các hình thức, biện pháp hiệu quả, phù hợp, trên cơ sở nguồn lực được cấp năm 2018, Kế hoạch đã đề ra các hoạt động thực hiện nội dung Đề án, gồm:

1. Sơ kết 04 năm thực hiện Đề án giai đoạn 2015-2018.
2. Biên soạn, phát hành tài liệu phổ biến.
Tổ chức biên soạn và đăng tải trên Trang thông tin phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp các tài liệu sau:
(i) Sổ tay kiến thức pháp luật về quyền dân sự, chính trị phục vụ việc dạy và học pháp luật trong các cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân;
(ii) Tờ gấp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về quyền dân sự, chính trị;
(iii) Tài liệu phục vụ công tác phổ biến pháp luật về quyền dân sự, chính trị trên hệ thống truyền thanh cơ sở.
3. Tổ chức 02 lớp tập huấn điểm phổ biến pháp luật về quyền dân sự, chính trị cho cán bộ tư pháp huyện và công chức tư pháp-hộ tịch xã thuộc 02 huyện nghèo của 02 tỉnh.
4. Tổ chức chương trình Đối thoại trực tuyến về nội dung Công ước ICCPR và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị trên Báo Pháp luật Việt Nam điện tử.
5. Lựa chọn, hỗ trợ 02 tỉnh làm điểm tổ chức cuộc thi sáng tác kịch bản tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về các quyền dân sự, chính trị.
(Nội dung cụ thể xem tại file đính kèm)