Chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng

13/08/2019

Nằm trong chuỗi các hoạt động về nguồn của Chi bộ Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với cộng đồng, ngày 10/8/2019, Chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật đã tổ chức tới thăm, chia sẻ, động viên và tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Tham dự hoạt động thanh niên ý nghĩa của Chi đoàn Vụ có đồng chí Lê Vệ Quốc, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật; đồng chí Nguyễn Thị Thược, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang; Lãnh đạo và các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật; Lãnh đạo, công chức thuộc Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang.
Đoàn đã đến thăm hỏi gia đình anh Nguyễn Văn Chức tại thôn Toa, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Gia đình anh thuộc hộ nghèo của xã, nhiều năm nay phải chạy chữa cho hai con nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo (bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia). Dù hai con bị mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên vợ chồng anh Chức phải luân phiên nhau người đi làm, người chăm con. Ngày chúng tôi đến gia đình, anh Chức thì chăm con, lo việc nhà cửa còn vợ anh thì vẫn phải đi làm thuê để lấy tiền trang trải sinh hoạt gia đình và lo thuốc men, chữa bệnh cho hai con. Anh Chức tâm sự, số tiền công ít ỏi hai vợ chồng anh chị kiếm được chỉ đủ để lo bữa ăn hàng ngày, số tiền thuốc thang, chữa bệnh cho hai con anh chị vẫn phải đi vay của người thân, họ hàng hai bên nội và ngoại.
Thay mặt Đoàn, đồng chí Lê Vệ Quốc bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông và động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục tạo điều kiện cho các con được đến trường . Đồng chí cũng thay mặt lãnh đạo Vụ, các đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật trao tặng số tiền 3.000.000 đồng cho gia đình anh Chức, hy vọng một tương lai tốt đẹp sẽ đến với gia đình.
Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hướng đến kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/81945-28/8/2019). Đồng thời, thông qua hành động đẹp này, Chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật cũng mong muốn truyền tải, phát huy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách”, nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng, xã hội./.
Chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật
Các tin đã đưa ngày: