Công văn đôn đốc về việc triển khai Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường”

13/12/2019

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” do Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức phát động vào ngày 08/11/2019. Vòng loại của Cuộc thi bắt đầu từ ngày 11/11/2019 đến ngày 22/12/2019. Đến nay, Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các địa phương, cơ quan, đơn vị và sự tham gia của đông đảo các em học sinh trường trung học phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên, học sinh, sinh viên cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Tính đến ngày 12/12/2019, Cuộc thi đã thu hút được hơn 220.000 lượt thí sinh trong cả nước tham gia thi.

Tuy nhiên, trong quá trình theo dõi, thống kê, xác minh kết quả thi của các thí sinh dự kiến đạt giải các tuần thi Vòng loại, Ban Tổ chức Cuộc thi phát hiện một số thí sinh vi phạm Thể lệ Cuộc thi như: Đã lập nhiều tài khoản, cung cấp thông tin khi đăng ký tài khoản sai thực tế (đăng ký họ tên, ngày tháng năm sinh không đúng với chứng minh thư nhân dân, đăng ký trường học không đúng nơi thí sinh đang học…. ), qua đó tạo tài khoản và thí sinh ảo gây khó khăn cho việc xác minh thông tin thí sinh đạt giải.
 Để tổ chức Cuộc thi được hiệu quả, bảo đảm việc xét giải cho các em học sinh, sinh viên, học viên và khen thưởng cho các trường học, cơ quan, tổ chức tích cực, trách nhiệm trong hưởng ứng, tham gia Cuộc thi, Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo, quán triệt các trường trung học phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên thuộc phạm vi quản lý một số nội dung như sau:
1. Tiếp tục truyền thông, khuyến khích, tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên, học viên tích cực tham gia Cuộc thi theo đúng quy định và hướng dẫn của Thể lệ.
2. Hướng dẫn, quán triệt tới các em học sinh, sinh viên, học viên chỉ đăng ký sử dụng duy nhất một tài khoản dự thi: “Tài khoản dự thi được đăng ký và đảm bảo cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin bắt buộc theo Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân. Trường hợp không có hoặc mất Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân, thí sinh phải cung cấp thông tin theo Giấy khai sinh” theo quy định tại điểm 3.1 mục II của Thể lệ Cuộc thi. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ không công nhận kết quả đối với thí sinh có hơn 01 tài khoản hoặc có bất kỳ trường thông tin đăng ký sai lệch với thực tế.
3. Những địa phương, trường học có nhiều thí sinh ảo tham gia Cuộc thi, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ xem xét trong quá trình khen thưởng các tập thể, cá nhân khi tổng kết Cuộc thi theo quy định của Thể lệ.
Mọi thông tin đề nghị liên hệ về Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi: Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp, số 58-60 Trần Phú, quận Ba Đình, TP. Hà Nội; số điện thoại 024.62739469.