Tọa đàm truyền hình: Những điểm mới bảo đảm quyền con người trong Bộ luật hình sự năm 2015 13/12/2018

Ngày 6/11/2018, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật phối hợp với Báo pháp luật Việt Nam điện tử tổ chức Chương trình Tọa đàm về cải cách tư pháp và hoạt động tư pháp trên Truyền hình pháp luật với chủ đề “Những điểm mới bảo đảm quyền con người trong Bộ luật Hình sự năm 2015(sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Tăng cường kỹ năng trả lời trước UB Nhân quyền của LHQ về Báo cáo quốc gia về Công ước ICCPR 07/12/2018

Ngày 30/11 - 01/12/2018, tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì và phát biểu khai mạc Phiên giả định tăng cường kỹ năng trả lời trước Ủy ban Nhân quyền về Báo cáo Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (ICCPR) nhằm cung cấp thông tin về quá trình xây dựng Báo cáo quốc gia về thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị lần thứ ba.

Giao lưu trực tuyến nhân kỷ niệm 70 năm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền 06/12/2018

Từ những vấn đề cơ bản của Tuyên ngôn nhân quyền, quyền con người là gì, đến những câu chuyện về nhân quyền rất thiết thực trong đời sống của mỗi gia đình, sẽ được các khách mời, chuyên gia của chúng tôi lý giải trong chương trình giao lưu trực tuyến cùng độc giả.

Báo cáo quốc gia lần thứ ba của Việt Nam về thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị 03/12/2018

Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị điều chỉnh những quyền cơ bản của con người thuộc lĩnh vực dân sự, chính trị. Tính đến hết năm 2017, Công ước đã có 171 quốc gia thành viên, Việt Nam gia nhập Công ước năm 1982.

Sách trắng về quyền con người với chủ đề “Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam” 30/11/2018

Sách trắng về quyền con người với chủ đề “Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam”, do Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam công bố đầu năm 2018. Cuốn sách gồm 4 chương, trong đó nêu rõ quan điểm, chính sách và luật pháp của Việt Nam về quyền con người, thành tựu của Việt Nam trong thực hiện quyền dân sự, chính trị, xã hội, văn hóa, quyền của các nhóm dễ bị tổn thương, cũng như thách thức cần vượt qua và những ưu tiên cần thúc đẩy thực hiện ngày càng tốt hơn quyền con người ở Việt Nam.