Vĩnh Long: Ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên năm 2013

15/03/2013

Thực hiện Quyết định số 1157/QĐ-UBND ngày 15/6/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện Đề án tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên giai đoạn 2011-2015, Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Long xây dựng Kế hoạch thực hiện Đề án năm 2013, Kế hoạch tập trung vào những nội dung sau:

- Tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên cấp tỉnh, huyện để có cơ sở triển khai nhân rộng việc thực hiện Đề án trên địa bàn tỉnh, tổ chức tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục cho đội ngũ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên cấp tỉnh và huyện như: Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, huyện; cán bộ Phòng Tư pháp. Thời gian tổ chức vào đầu quý II năm 2013.

- Cung cấp đề cương, tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên tại các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện. Thời gian thực hiện trong năm 2013 khi có hướng dẫn của Trung ương.

- Hướng dẫn các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành sơ kết 02 năm thực hiện Đề án trên địa bàn tỉnh. Thời gian thực hiện trong quý IV năm 2013 khi có hướng dẫn của Trung ương.

Kế hoạch cũng đề ra biện pháp thực hiện, theo đó các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện Kế hoạch theo hệ thống ngành của cơ quan, đơn vị; UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên thông qua các hình thức, biện pháp phù hợp, theo từng nhóm đối tượng và địa bàn dân cư, chú trọng việc đề ra các hình thức, biện pháp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên, thiết thực, có hiệu quả để đề xuất nhân rộng trong thời gian tới.