Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng: Sinh hoạt "Ngày pháp luật" tháng 5/2013

13/05/2013

Vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức triển khai “Ngày pháp luật” Tháng 5/2013 và tổ chức Hái hoa dân chủ. Tham dự, có đồng chí Huỳnh Hoàng Vũ, Nguyễn Hoàng Hân, Phó Giám đốc Sở Tư pháp cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở.

Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ hàng tháng gắn với nhiệm vụ thường xuyên của cơ quan dưới nhiều hình thức như theo chuyên đề, quán triệt Nghị quyết của Đảng. Nội dung sinh hoạt "Ngày pháp luật" Tháng 5 bao gồm: Giới thiệu một số nội dung cơ bản của Bộ luật lao động; Nội quy, quy chế làm việc của cơ quan; Giới thiệu Nghị định số 24/2013/NĐ-CP ngày 28/3/2013 của Chính phủ hướng dẫn Luật hôn nhân và gia đình về quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài. Cũng trong buổi sinh hoạt này, Sở Tư pháp đã tổ chức hội thi Hái hoa dân chủ dưới hình thức trả lời câu hỏi.

Thông qua việc sinh hoạt “Ngày pháp luật”, đã góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật nói chung và pháp luật chuyên ngành nói riêng cho cán bộ, công chức, viên chức cơ quan; gắn giáo dục pháp luật với việc học tập quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị.

Đăng Khoa