Tiền Giang tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho các xã điểm xây dựng nông thôn mới

28/05/2013

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-STP ngày 01/4/2013 của Sở Tư pháp tỉnh Tiền Giang về tập huấn kiến thức pháp luật cho cán bộ cơ sở tại các xã điểm xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh năm 2013.

Ngày 23/5/2013, Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện Cai Lậy tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật cho gần 200 Bí thư Chi bộ ấp và Trưởng ấp của các xã điểm xây dựng nông thôn mới của cụm 1 gồm huyện Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước). Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Sở Tư pháp, lãnh đạo UBND huyện Cai Lậy, Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, Phòng Tư pháp cùng với Bí thư Chi bộ ấp và Trưởng ấp của các xã điểm xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các huyện thuộc cụm 1.

Hội nghị đã nghe ông Phạm Văn Chính - Phó Giám đốc Sở Tư pháp báo cáo một số nội dung cơ bản của Luật xử lý vi phạm hành chính và Luật giao thông đường bộ. Trong đó, nhấn mạnh điểm mới của Luật xử lý vi phạm hành chính so với quy định hiện hành; một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thường xảy ra và hình thức xử phạt…và nghe bà Huỳnh Thị Bé - Phó Giám đốc Sở Tư pháp báo cáo một số nội dung của Luật hôn nhân và gia đình, Luật khiếu nại.

Hội nghị đã góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật và chấp hành pháp luật của cán bộ ở cơ sở nhằm ngăn chặn và hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật góp phần xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.

Theo Kế hoạch, Sở Tư pháp sẽ tiếp tục tổ chức 02 Hội nghị nữa cho Bí thư Chi bộ ấp và Trưởng ấp của các xã điểm xây dựng nông thôn mới của cụm 2 gồm thành phố Mỹ Tho, huyện Châu Thành, huyện Chợ Gạo vào ngày 28/5/2013 và cụm 3 gồm thị xã Gò Công, huyện Gò Công Tây, Gò Công Đông và Tân Phú Đông vào ngày 30/5/2013.

Kim Ni - Sở Tư pháp tỉnh Tiền Giang