Cục phổ biến, giáo dục pháp luật trao quà cho thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội

20/09/2024

Ngày 20/9/2024, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật đã tổ chức chương trình trao quà cho các em thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 Hà Nội. Đây là hoạt động từ thiện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật đối với những hoàn cảnh khó khăn, góp phần tạo điều kiện tốt hơn cho các em thiếu nhi đang sinh sống tại Trung tâm trong mùa Trung thu năm nay.

Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội, tiền thân là Trung tâm Nuôi dưỡng người già cô đơn Hà Nội. Trung tâm được thành lập ngày 15/7/1992, sáp nhập vào Trung tâm Bảo trợ xã hội III ngày 19/11/1996, được tổ chức lại và đổi tên thành “Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội” theo Quyết định số 1547/QĐ-UBND ngày 11-5-2022 của UBND thành phố Hà Nội. Trung tâm có trụ sở chính tại Tổ dân phố 3 Miêu Nha, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội và 2 cơ sở trực thuộc (gồm Cơ sở 2 tại số 43, ngõ 42 Lạc Trung, Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội và Cơ sở 3 tại 106 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Trong 30 năm qua, Trung tâm đã chăm sóc nuôi dưỡng hơn 1.500 lượt đối tượng người cao tuổi và trẻ em, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, chăm sóc người già cô đơn không nơi nương tựa, những trẻ mồ côi mất nguồn nuôi dưỡng…

Mặc dù được sự quan tâm của chính quyền và cộng đồng, các em thiếu nhi tại đây vẫn luôn cần sự quan tâm, động viên về vật chất cũng như tinh thần. Với tinh thần tương thân tương ái và mong muốn góp phần chia sẻ yêu thương, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật đã tổ chức chương trình trao quà cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 Hà Nội nhân mùa Tết Trung thu năm 2024.

Đại diện cho Cục Phổ biến, giác dục pháp luật có đồng chí Tô Thị Thu Hà – Trưởng phòng Phòng Truyền thông chính sách, phổ biến, giáo dục pháp luật cùng các đồng chí đoàn viên thanh niên trong Cục. Chia sẻ về mục đích chuyến đi, đồng chí Tô Thị Thu Hà bày tỏ mong muốn đến tận nơi thăm hỏi, tặng quà các em để có thể nắm bắt tình hình sinh hoạt và trong thời gian tới sẽ có những hoạt động thiết thực hơn nữa để quan tâm, chia sẻ với Trung tâm. Mặc đù gặp trở ngại về thời tiết nhưng đoàn đã cố gắng có mặt từ sớm để chuẩn bị cho các hoạt động giao lưu và trao quà. Các thành viên trong đoàn đều thể hiện tinh thần nhiệt huyết, sự thân thiện và hòa đồng với từng em nhỏ, tạo ra không khí vui vẻ, ấm cúng.

Trong buổi trao quà, Cục đã chuẩn bị nhiều phần quà dành tặng các bạn thiếu nhi. Đây là những món quà được chuẩn bị kỹ lưỡng, chứa đầy tình cảm của Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung và các đoàn viên Đoàn thanh niên Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật nói riêng.

Chương trình trao quà của Cục không chỉ dừng lại ở việc trao tặng những món quà về vật chất mà hơn hết còn mang đến cho các em thiếu nhi niềm vui về tinh thần. Đoàn công tác mong rằng, thông qua chuyến thăm, các em cảm nhận được tình yêu thương và chia sẻ từ xã hội.

Ngoài ra, hoạt động này cũng là dịp để các đoàn viên, thanh niên của Cục Phổ biến, Giáo dục pháp luật thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Việc tiếp xúc và làm việc trực tiếp với những đối tượng yếu thế trong xã hội giúp các thành viên đoàn hiểu sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình, từ đó có những hành động thiết thực và hiệu quả hơn trong tương lai. Đây là một phần trong chuỗi các hoạt động xã hội nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng của mỗi Đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động tại Cục.
Hy vọng rằng, trong tương lai những hoạt động tương tự sẽ được lan tỏa và tổ chức, không chỉ tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 Hà Nội mà còn tại nhiều địa điểm khác, để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa, góp phần xây dựng một xã hội công bằng, văn minh và giàu lòng nhân ái.

Lưu Thị Mai Anh
Cục Phổ biến, Giáo dục pháp luật