Hà Tĩnh ban hành kế hoạch thực hiện “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2018 trên địa bàn tỉnh

26/09/2018

Vừa qua, UBND Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 300/KH-UBND về việc tổ chức Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018. Việc ban hành Kế hoạch sẽTheo đó, mục đích nhằm đảm bảo triển khai Ngày pháp luật theo đúng quy định của Luật Phổ phổ biến, giáo dục pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành, phát huy tính tích cực, chủ động, tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật của nhân dân; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, giáo dục lối sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật.

Chủ đề Ngày Pháp luật năm 2018 là “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.
Căn cứ vào văn bản hướng dẫn của cấp trên theo chức năng, nhiệm vụ được giao các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã triển khai Ngày pháp luật tại cơ quan, đơn vị mình; Tổ chức phát động đợt thi đua với chủ đề “ Thi đua hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật”, trọng tâm là tổng kết 05 năm thi hành Luật PBGDPL và kết quả 05 năm thực hiện Ngày pháp luật.; Tổ chức tốt Hội thi Hòa giải viên giỏi tại cấp huyện và tham gia vòng chung khảo Hội thi cấp tỉnh.
Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật cần tổ chức thường xuyên, liên tục trong cả năm, tập trung vào 02 tháng, bắt đầu từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/11/2018; cao điểm từ ngày 05/11 đến ngày 11/11/2018./.