Hội đồng nhân dân tỉnh Đăk Lăk ban hành Nghị quyết quy định kinh phí thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh.

30/12/2010

Theo đó, Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk Khóa VII – kỳ họp thứ 15 đã tán thành, thông qua Quy định kinh phí chi cho việc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh, cụ thể như sau:

Chi xây dựng các tài liệu phổ biến, giáo dục pháp luật, bao gồm: Chi biên soạn mới các tài liệu phổ biến, giáo dục pháp luật; chi chỉnh lý tài liệu phổ biến, giáo dục pháp luật (tối đa 30% mức chi xây dựng mới); chi biên dịch tài liệu tuyên truyền bằng tiếng dân tộc (60.000 đồng/trang in A4).                                                                                                                                             Chi hoạt động thông tin, truyền thông, phổ biến, giáo dục pháp luật, bao gồm: Xây dựng tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật; thu, sang đĩa, băng catsesste, băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích có nội dung tuyên truyền pháp luật (theo thỏa thuận hoặc hợp đồng thực tế được phê duyệt).                                                                                                                                             Chi thù lao cho đội ngũ tham gia thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật: Cấp tỉnh: 200.000 đồng/người/buổi. Cấp huyện: 150.000 đồng/người/buổi. Cấp xã: 100.000 đồng/người/buổi.                                                                                                                                             Chi xây dựng, duy trì sinh hoạt Câu Lạc bộ pháp luật, nhóm nòng cốt, thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật lưu động, giải đáp pháp luật trực tiếp cho nhân dân, bao gồm: Hỗ trợ tiền ăn cho thành viên tham gia hội nghị ra mắt Câu Lạc bộ pháp luật: 20.000 đồng/người/ngày. Tiền nước uống cho người dự sinh hoạt Câu Lạc bộ pháp luật, nhóm nòng cốt: 5.000 đồng/người/buổi. Chi phiên dịch tiếng dân tộc thiểu số: tối đa 200% mức lương tối thiểu chung/người/ngày.                                                                                                                                             Chi hoạt động xây dựng, quản lý tủ sách pháp luật, bao gồm: xây dựng tủ sách, trang bị ban đầu (mua tủ, sách, báo, tạp chí về pháp luật, bàn, ghế, sổ sách), mua bổ sung tài liệu, sách, báo pháp luật mới…                                                                                                                                             Chi cho công tác hòa giải ở cơ sở, bao gồm: Thù lao hòa giải 150.000 đồng/vụ việc/tổ hòa giải. Mua tài liệu, văn phòng phẩm; in ấn các biểu mẫu, sổ sách, báo cáo phục vụ công tác hòa giải: 100.000 đồng/tổ hòa giải/tháng.                                                                                                                                             Chi tổ chức các hội thi, cuộc thi tìm hiểu về pháp luật; thi nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật. Chi xây dựng, xét duyệt Đề án, Chương trình, Kế hoạch về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.                                                                                                                                             Chi tổ chức hội thảo nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, bao gồm: Người chủ trì: 200.000 đồng/người/buổi; đại biểu được mời tham dự: 70.000 đồng/người/buổi; báo cáo tham luận: 300.000 đồng/báo cáo.                                                                                                                                             Chi thực hiện các cuộc điều tra, khảo sát về nhu cầu phổ biến, giáo dục pháp luật của các tầng lớp nhân dân; nhận thức pháp luật của học sinh, sinh viên; khảo sát việc thực hiện chương trình, sách giáo khoa môn giáo dục công dân và pháp luật; điều tra, khảo sát để thực hiện kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật và triển khai thực hiện các Đề án đã được phê duyệt, bao gồm: Phiếu đến 30 chỉ tiêu: tối đa 500.000 đồng/phiếu, phiếu có trên 30 chỉ tiêu: tối đa 1.000.000 đồng/phiếu. Chi cho đối tượng cung cấp thông tin, tự điền phiếu điều tra: Phiếu đến 30 chỉ tiêu: Chi cho cá nhân: 20.000 đồng/phiếu; chi cho tổ chức: 50.000 đồng/phiếu. Phiếu trên 30 chỉ tiêu: Chi cho cá nhân: 30.000 đồng/phiếu; chi cho tổ chức: 70.000 đồng/phiếu. Tổng hợp số liệu, phân tích số liệu, viết báo cáo kết quả điều tra: 5.000.000 đồng/báo cáo.                                                                                                                                             Đối với các nội dung khác có liên quan đến kinh phí thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật không được quy định trong Nghị quyết được thực hiện theo Thông tư liên tịch số 73/2010/TTLT-BTC-BTP ngày 14/5/2010 của Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp. Hội đồng nhân dân tỉnh giao cho UBND tỉnh triển khai thực hiện và định kỳ hàng năm báo cáo cho HĐND tỉnh.                                                                                                                                             Nghị quyết có hiệu lực kể từ ngày 20/12/2010.                                                                                                                                            (Bùi Thị Loan)