Hà Nam: 1059 học sinh THPT được tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường

04/11/2016

Sáng ngày 02/11/2016, Trường THPT Kim Bảng C, Hà Nam, Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam, Phòng Tư pháp huyện Kim Bảng phối hợp tổ chức tuyên tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh của Trường trung học phổ thông Kim Bảng C, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Hướng tới Ngày Pháp luật năm 2016, Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam đã linh hoạt thay đổi nội dung tuyên truyền tới các em học sinh những nội dung đang là vấn đề cấp bách, đã và đang diễn ra trong đội ngũ học sinh, nhất là lứa tuổi trung học phổ thông về vấn đề bạo lực học đường.
Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên pháp luật nêu thực trạng về vấn nạn bạo lực học đường đang diễn ra hiện nay, những hành vi thô bạo, ngang ngược, bất chấp công lý, đạo lý, xúc phạm trấn áp người khác gây nên những tổn thương về tinh thần và thể xác diễn ra trong phạm vi trường học và đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng, diễn ra ở nhiều nơi và lan rộng ở Việt Nam, đang trở thành một vấn nạn nghiêm trọng của toàn xã hội.
Với thông điệp “Nói không với bạo lực học đường” là một vấn đề cần thiết trong tình trạng bạo lực học đường đang có chiều hướng gia tăng như hiện nay, báo cáo viên pháp luật đã truyển tải những quy định của pháp luật liên quan đến việc phòng chống bạo lực học đường, hệ lụy của việc vi phạm pháp luật. Qua buổi tuyên truyền đã phần nào giúp các em học sinh hiểu được những nguyên nhân và hệ lụy của bạo lực học đường để từ đó, giúp các em điều chỉnh hành vi, cách ứng xử với bạn bè, thầy cô, gia đình theo đúng chuẩn mực, đạo đức, lối sống của một người học sinh.
Cũng tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp đã tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, những quy định của nhà nước liên quan đến lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, các quy định về điều khiển phương tiện giao thông theo độ tuổi, một số quy định pháp luật cụ thể mà lứa tuổi học sinh THPT phải chấp hành qua đó giúp nâng cao nhận thức cho các em học sinh về ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, góp phần làm hạn chế thấp nhất những vi phạm về trật tự an toàn giao thông./.
         Cẩm Tú