UBND tỉnh Bình Định: Tổ chức Hội nghị Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

04/11/2016

Sáng ngày 03/11, tại Khách sạn Hoàng Yến, TP.Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (viết tắt là Ngày pháp luật). Hội nghị có gần 200 đại biểu là đại diện Lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, thành viên Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; Trợ giúp viên pháp lý; đại diện Lãnh đạo UBND và Phòng Tư pháp các huyện, thị xã thành phố đến tham dự. Chủ tịch UBND tỉnh ủy quyền cho Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo viên phổ biến 02 chuyên đề về Luật Tiếp cận thông tin và Thông tư số 10/2016/TT-BTP ngày 22/7/2016 của Bộ Tư pháp quy định về báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật; đồng thời nghe các báo cáo tham luận về kết quả, kinh nghiệm và các hình thức tổ chức Ngày Pháp luật có hiệu quả của một số cơ quan, địa phương như: Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn và UBND TP.Quy Nhơn.
Để việc triển khai thực hiện Ngày pháp luật trên địa bàn tỉnh có trọng tâm, trọng điểm nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, phát biểu hưởng ứng Ngày Pháp luật và chỉ đạo Hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp Lê Văn Toàn đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa, vị trí, vai trò của Ngày Pháp luật đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các sở, ban, ngành, hội đoàn thể tỉnh, cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh và các địa phương xây dựng kế hoạch, chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật để triển khai thực hiện, sao cho nội dung và hình thức phù hợp với đối tượng, địa bàn cụ thể; tiếp tục kiện toàn Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, phát huy vai trò làm nòng cốt trong phổ biến, giáo dục pháp luật. Trong thời gian tới, cần tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 32 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa IX) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh; Chỉ thị số 32 ngày 03/01/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa XI) về triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và các văn bản hướng dẫn thực hiện; các văn bản của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Bộ Tư pháp về triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013 các văn bản luật được thông qua năm 2016 và có hiệu lực thi hành trong thời gian tới./.
                                                                                             Mỹ Cẩm