Sóc Trăng: Tập huấn nghiệp vụ và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho lực lượng làm công tác hòa giải ở cơ sở

06/03/2017

Thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở và Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 13/02/2017 của UBND tỉnh Sóc Trăng về công tác phổ biến giáo dục, pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng và thực hiện quy ước năm 2017 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng đã hỗ trợ UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho trên 2.300 đại biểu làm công tác hòa giải ở cơ sở của 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Các nội dung tập trung triển khai gồm: quy định về khiếu nại, giải quyết tranh chấp đất đai; hướng dẫn kỹ năng nghiệp vụ và một số văn bản có liên quan về công tác hòa giải ở cơ sở. Việc thực hiện chương trình bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở theo hình thức tọa đàm trực tiếp như Đoàn tư vấn đặt vấn đề về những nội dung pháp luật mới ban hành, để các hòa giải viên có thể trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau, giúp nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác hoà giải tại địa phương; đồng thời giải đáp trực tiếp các vấn đề còn khó khăn, vướng mắc những vụ việc phát sinh trong thực tế.
Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho lực lượng hòa giải viên ở cơ sở. Qua đó, tạo điều kiện cho các hòa giải viên nắm rõ các kiến thức, kỹ năng hòa giải để vận dụng linh hoạt trong hoạt động hòa giải, từ đó tăng tỷ lệ hòa giải thành giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư./.
Thúy Vi