Ủy ban nhân dân tỉnh Long An tổ chức Hội thi “Thanh, thiếu niên trong học đường hiểu biết và thực hiện pháp luật về an toàn giao thông” năm 2017

27/07/2017

Nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, học sinh trong các Trường học giao lưu, tìm hiểu các quy định pháp luật về an toàn giao thông, qua đó nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, ý thức tự giác và trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông, thực hiện văn hóa giao thông vì an toàn sức khỏe cộng đồng, góp phần hạn chế tai nạn giao thông và vi phạm trật tự an toàn giao thông, ngày 25/7/2017, tại Trường Chuyên Long An, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tổ chức Hội thi “Thanh, thiếu niên trong học đường hiểu biết và thực hiện pháp luật về an toàn giao thông” năm 2017 (Vòng sơ khảo - Cụm số 2). Ông Hoàng Văn Liên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu khai mạc Hội thi cùng các đại biểu là Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh (Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban an toàn giao thông, Tỉnh đoàn); UBND các huyện Thạnh Hóa, Thủ Thừa, Châu Thành, Tân Trụ và thành phố Tân An.

Tham dự Hội thi Vòng sơ khảo (Cụm số 2) có 15 đội thi đến từ các huyện Thạnh Hóa, Thủ Thừa, Châu Thành, Tân Trụ và thành phố Tân An, với hơn 130 thí sinh. Các đội thi cùng trải qua 2 vòng thi, với 3 phần thi, gồm: Vòng 1: Thi Giới thiệu, Tiểu phẩm; Vòng 2: Thi lý thuyết.
Vòng 1, trong thời gian 18 phút, các đội thi phải trải qua 2 phần thi: Thi Giới thiệu, Tiểu phẩm. Ở phần thi giới thiệu: Các đội dự thi đã cung cấp cho khán giả những nét đặc trưng cơ bản về đặc điểm, công tác tuyên truyền an toàn giao thông, quá trình hình thành và phát triển của Trường với thông điệp rõ ràng, có tính tuyên truyền cao với hình thức sinh động qua những làn điệu dân ca, thơ ca, ca kịch… rất mượt mà, mỗi đội thi là một cách thể hiện, một màu sắc riêng, không ai giống ai tạo nên những ấn tượng ban đầu khó quên cho Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và người xem...; Ở phần thi tiểu phẩm: Ở phần thi này, mỗi đội trình bày 01 tiểu phẩm mang tính tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông. Các đội thi đã tự dàn dựng những tiểu phẩm có nội dung rất thực tế, sinh động, nội dung bám sát Thể lệ theo quy định của Ban tổ chức Hộ thi với hình thức thể hiện hấp dẫn, sáng tạo…
Vòng 2: Với phần thi lý thuyết: Đa số các đội thi có đầu tư, nghiên cứu, tìm hiểu các quy định của pháp luật có liên quan đến Luật giao thông đường bộ và các văn bản hướng dẫn thi hành,... trả đúng các câu hỏi trắc nghiệm của Ban Tổ chức đặt ra.
Qua hơn 01 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương và đầy trách nhiệm, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho đội thi Trường Trung học phổ thông
(THPT) Tân Trụ; gải nhì cho đội Trường THPT Thạnh Hóa; giải ba chi đội Trường THPT Thủa Thừa và giải khuyến khích cho các đội: Trường THPT Nguyễn Thông - huyện Châu Thành và Trường THPT Phan Văn Đạt - huyện Châu Thành.
Hội thi là sân chơi bổ ích, là hoạt động nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho đoàn viên, học sinh về các quy định an toàn giao thông, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của học sinh đối với việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, từ đó góp phần tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và cộng đồng cùng chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.
Được biết vào ngày 28/7/2017, Tại Thị xã Kiến Tường tiếp tục diễn ra Hội thi Vòng sơ khảo (Cụm số 1) gồm 16 đội thuộc các trường Trung học cơ sở, THPT trên địa bàn các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Đức Hòa, Đức Huệ và thị xã Kiến Tường và ngày 01/8/2017, tại Trung Tâm Văn hóa - Thể thao huyện Bến Lức diễn ra Hội thi Vòng sơ khảo (cụm số 3) gồm 15 đội thuộc các Trường THPT trên địa bàn các huyện Bến Lức, Cần Đước và Cần Giuộc./.
Phan Đức Bộ