Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Nha Trang (Khánh Hòa): Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật Giao thông đường thủy nội địa”

30/11/2017

Ngày 28/11/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Nha Trang tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật giao thông đường thủy nội địa” năm 2017 nhằm thực hiện tốt các cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước trên địa bàn thành phố Nha Trang” giai đoạn 2016-2020. Ông Nguyễn Sỹ Khánh – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến tham dự.

Tham dự Hội thi có 12 đội thi liên xã phường gồm các khối Nội thành, Nông nghiệp và Ngư nghiệp, đại diện cho Hội Phụ nữ thuộc 27 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Nội dung thi gồm 3 phần: chào hỏi, trắc nghiệm kiến thức và kỹ năng tuyên truyền hùng biện. Với phần thi Chào hỏi dưới hình thức sân khấu hóa, các đội giới thiệu nét nổi bật của mỗi địa phương và gửi gắm thông điệp “An toàn giao thông – Hạnh phúc của mọi nhà”. Phần thi kiến thức trắc nghiệm, các đội bốc thăm ngẫu nhiên  trả lời bộ 40 câu hỏi về Luật Giao thông đường thủy nội địa, Luật Giao thông đường bộ và những điểm mới của Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Với phần thi hùng biện, các đội đã khái quát rõ nét về tình hình trật tự an toàn giao thông hiện nay, ý thức chấp hành, văn hóa của người tham gia giao thông, nhất là những nguyên nhân dẫn đến những con số đáng báo động về số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông.
Thông qua các tranh cổ động, băng rôn tuyên truyền và đặc biệt là phần thi hùng biện của các đội, Hội thi là một hoạt động ý nghĩa góp phần tích cực trong việc trang bị kiến thức về luật an toàn giao thông và nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ nói riêng và các tầng lớp Nhân dân nói chung trong việc nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ và Luật Giao thông đường thủy nội địa, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ứng xử đúng pháp luật khi tham gia giao thông nhằm góp phần kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Liên đội 1 khối biển gồm phường Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ và xã Vĩnh Lương. Ngoài ra còn có 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích được trao cho các đội còn lại.
Minh – Quang