Sở Tư pháp Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2018

16/08/2018

Ngày 08/8/2018, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho 265 đại biểu là lãnh đạo và công chức của phòng Tư pháp cấp huyện, lãnh đạo UBND và Công chức Tư pháp - Hộ tịch trên địa bàn tỉnh. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Hồ Thị Kim Ngân - Giám đốc Sở Tư pháp.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên của Sở Tư pháp truyền đạt những nội dung cơ bản của các chuyên đề: Một số vấn đề chung về hòa giải ở cơ sở; Nội dung cơ bản của Luật hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; Kỹ năng hòa giải ở cơ sở; Những vấn đề chung về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Công tác quản lý nhà nước về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và hướng dẫn đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.
Thông qua Hội nghị, đã giúp cho các đại biểu nắm bắt và cập nhật thêm kiến thức về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, hòa giải ở cơ sở, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ này tại địa phương./.
                                                                                         Lệ Trang