Sở Tư pháp Hà Nam tổ chức tập huấn công tác hòa giải năm 2011 cho Tổ trưởng Tổ dân phố

15/12/2011

Hoạt động hoà giải ở cơ sở trong những năm qua đã được Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam quan tâm chỉ đạo. Các cấp chính quyền, các ngành ở địa phương đã quan tâm phối hợp với cơ quan tư pháp triển khai thực hiện có hiệu quả. Hoạt động này đã góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 25 tháng 8 năm 2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam về việc tăng cường công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Được sự nhất trí của Ủy ban nhân dân tỉnh, ngày 12 tháng 12 năm 2011 Sở Tư pháp tổ chức 06 lớp tập huấn công tác hòa giải cho Tổ trưởng Tổ dân phố đồng thời là Tổ trưởng Tổ hòa giải ở các huyện, thành phố. Đã có 1.294 Tổ trưởng tổ hòa giải và Phòng Tư pháp các huyện, thành phố tham dự. Các học viên đã được nghe giới thiệu các chuyên đề: Nội dung và kỹ năng hòa giải; Hòa giải trong lĩnh vực đất đai; Hòa giải trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình; Hòa giải trong lĩnh vực dân sự.

Thông qua lớp tập huấn các học viên được bổ sung, củng cố thêm kiến thức về hoạt động hòa giải ở cơ sở như kỹ năng, các bước tiến hành trong vụ việc hòa giải và kiến thức chuyên sâu về đất đai, hôn nhân gia đình, dân sự. Kết thúc lớp tập huấn học viên làm bài kiểm tra nhằm tổng hợp kiến thức trong quá trình tập huấn, bên cạnh đó ban tổ chức lớp học cũng đánh giá rút kinh nghiệm về công tác tổ chức, nội dung bài giảng và phương pháp truyền đạt của giảng viên.

Nguyễn Đức Mạnh,Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam