UBND thị xã Ninh Hòa ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị phổ biến văn bản Luật mới lần 3 năm 2019

24/07/2019

Ngày 22/7/2019, UBND thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị phổ biến văn bản Luật mới lần thứ 3 năm 2019 trên địa bàn thị xã (Kế hoạch số 2319/KH-UBND).

Nội dung phổ biến bao gồm các quy định của Luật Đặc xá; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch và Quyết định số 14/2019/QĐ-TTg ngày 13/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật. Theo Kế hoạch, đối tượng phổ biến bao gồm cán bộ, công chức, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc thị xã (đối với hội nghị cấp thị xã) và trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, tổ trưởng tổ hòa giải (đối với Hội nghị ở cấp xã), bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể, trường học phổ biến cho cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, nhân viên và học sinh tại cơ quan, đơn vị mình quản lý.
Theo Kế hoạch, Hội nghị ở thị xã sẽ được tổ chức trong tháng 7/2019 (dự kiến từ ngày 30 và 31/7/2019). Trong vòng 15 ngày, kể từ ngày UBND thị xã tổ chức, UBND các xã, phường và các cơ quan, đơn vị phải hoàn thành việc phổ biến, quán triệt các văn bản Luật tại cơ quan, đơn vị, địa phương.
Việc tổ chức Hội nghị phổ biến văn bản Luật mới lần thứ 3 năm 2019 trên địa bàn thị xã Ninh Hòa nhằm mục đích giúp lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể, cán bộ làm đầu mối tham gia phổ biến pháp luật các cấp nắm rõ tinh thần và nội dung các văn bản luật mới, làm cơ sở để tổ chức phổ biến rộng rãi nội dung các văn bản này cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn thị xã, Kế hoạch đặt ra các yêu cầu như: chú trọng phổ biến chuyên sâu các quy định mới có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của công dân; tổ chức học tập nghiên túc, có chất lượng, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, nâng cao ý thức tự giác tham gia học tập, tìm hiểu pháp luật của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn thị xã./.
Ngô Thị Thanh Thơ