Quảng Nam triển khai Đề án “Tăng cường công tác PBGDPL tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật” năm 2019

17/10/2019

Ngày 11/10/2019, Sở Tư pháp Quảng Nam phối hợp với UBND xã Tam Nghĩa và xã Tam Hiệp (huyện Núi Thành) mở 02 lớp tập huấn cho đội ngũ quân dân chính các thôn và những người có liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật tại địa phương, mỗi lớp gần 100 người tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Huỳnh Văn Công – Phó Trưởng Công an huyện Núi Thành thông tin về công tác vận động quần chúng trong xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện nói chung và tại địa phương nói riêng.
Hội nghị cũng dành nhiều thời gian cho các Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp bồi dưỡng những kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở. Qua đó, góp phần tăng cường việc củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm công tác hòa giải ở cơ sở tại các xã thuộc địa bàn trọng điểm.
Được biết, đây là 02 xã được Sở Tư pháp trực tiếp triển khai việc mở lớp tập huấn; 20 xã thuộc địa bàn trọng điểm còn lại của tỉnh, Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố theo sự ủy quyền thực hiện của Sở Tư pháp cũng đã hoàn thành việc triển khai dưới nhiều hình thức phong phú như tổ chức thi tìm hiểu pháp luật, mở các lớp tuyên truyền và Hội nghị tư vấn, đối thoại chính sách pháp luật./.