Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại một số xã trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

17/10/2019

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, vừa qua Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại các xã Phan Thanh, Thành Công huyện Nguyên Bình và các xã Phan Thanh, Cốc Pàng huyện Bảo Lạc. Tham dự các hội nghị với gần 400 đại biểu là cán bộ công chức xã; tuyên truyền viên pháp luật; hòa giải viên của các Tổ hòa giải trên địa bàn các xã; người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và nhân dân trên địa bàn xã.

Tại các Hội nghị, đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Thị Kiên, Trưởng phòng Nghiệp vụ 1, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng  phổ biến một số nội dung của Luật hộ tịch; Luật hôn nhân và gia đình; Luật Hòa giải ở cơ sở; Luật lâm nghiệp và Luật tiếp cận thông tin. Kết hợp, lồng ghép trong cuộc hội nghị tại xã Thành Công và xã Phan Thanh huyện Nguyên Bình, đồng chí Nguyễn Thị Dạ Thảo, Trợ giúp viên pháp lý, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Cao Bằng đã thông tin, truyền thông về hoạt động trợ giúp pháp lý theo Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017.

Đại biểu dự Hội nghị tại UBND xã Phan Thanh, huyện Nguyên Bình
Thông qua hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật đã giúp các đại biểu có thêm được những kiến thức pháp luật, nâng cao đời sống văn hóa pháp lý và bảo đảm quyền được thông tin về pháp luật.

Đại biểu dự Hội nghị tại UBND xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc
Đồng thời, thực hiện Quyết định số 952/QĐ-UBND ngày 27 tháng 6 năm 2017 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và giúp đỡ các xã thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020, theo đó Sở Tư pháp được phân công phụ trách, giúp đỡ xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc. Trong buổi làm việc tại UBND xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc, Sở Tư pháp đã trao tặng Ủy ban nhân dân xã PhanThanh 01 Tủ sách đựng tài liệu pháp luật, đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần bảo đảm thiết chế thông tin, văn hóa, pháp luật tại cơ sở, bảo đảm quyền tiếp cận thông tin, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân dân trên địa bàn xã thông qua Tủ sách pháp luật./.
Vân Anh, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng