Bạc Liêu: Ban hành Kế hoạch phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường năm 2020

30/03/2020

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý Nhà nước về giáo dục, trách nhiệm của nhà trường trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), bồi dưỡng nghiệp vụ PBGDPL và kiến thức pháp luật cho đội ngũ công chức, giáo viên giúp họ tham gia tốt hơn công tác PBGDPL trong nhà trường, tạo sự chuyển biến tích cực trong ý thức chấp hành pháp luật của công chức, viên chức, nhà giáo, học sinh trong nhà trường, ngày 06/3/2020, Sở Tư pháp đã phối hợp với Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu ban hành Kế hoạch số 19/KHPH-STP-SGDKHCN về phối hợp PBGDPL trong nhà trường.

Kế hoạch tập trung vào 04 nhóm hoạt động cụ thể, trong đó tập trung vào các hoạt động nâng cao nhận thức pháp luật, năng lực tham gia PBGDPL cho đội ngũ nhà giáo và học sinh trên địa bàn tỉnh, bao gồm: (i) Tổ chức triển khai các văn bản pháp luật mới và tập huấn nghiệp vụ PBGDPL cho đội ngũ giáo viên dạy môn Giáo dục công dân; phổ biến các văn bản pháp luật cho học sinh các trường Trung học phổ thông; (ii) Biên soạn tài liệu PBGDPL để cung cấp cho học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh tìm hiểu, học tập.
Hai cơ quan cũng thống nhất trách nhiệm chủ trì, trách nhiệm phối hợp thực hiện các nhiệm vụ. Kinh phí thực hiện hoạt động thuộc trách nhiệm của cơ quan nào thì do cơ quan đó bố trí./.