Cao Bằng tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai văn bản pháp luật Qúy I năm

30/03/2020

Ngày 18/3/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật quý I năm 2020. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại điểm cầu Ủy ban nhân dân tỉnh và điểm cầu các huyện, thành phố. Đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Ủy ban nhân dân tỉnh có các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; tại điểm cầu Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố có lãnh đạo huyện ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể cấp huyện đến dự.
Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên của Công an tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Nội vụ giới thiệu nội dung cơ bản của Luật Thi hành án hình sự; Luật Đầu tư công; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đề nghị các đồng chí đại biểu là lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các huyện, thành phố tiếp tục triển khai các nội dung của văn bản pháp luật nêu trên đến cán bộ, công chức và Nhân dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức, phù hợp với từng đối tượng. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành của tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp với Sở Tư pháp trong công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật của Trung ương, của tỉnh mới ban hành thuộc ngành, lĩnh vực quản lý, đặc biệt là tập trung vào nội dung các luật mới được Quốc hội khóa XIV ban hành; các luật có hiệu lực thi hành năm 2020./.
                                                                                        Hoàng Kiên