Ninh Bình: Sẵn sàng tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường”

06/06/2020

Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” do Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức, phát động trên toàn quốc từ tháng 11/2019. Đến nay, Cuộc thi đã bước vào Vòng chung kết. Tỉnh Ninh Bình hiện có 22 học sinh tại các Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, THPT Yên Mô A, THPT Nguyễn Huệ đủ điều kiện tham dự vòng thi Chung kết.

Vòng Chung kết Cuộc thi toàn quốc sẽ chính thức bắt đầu từ 09h00 đến 10h00 ngày 07/6/2020, các thí sinh ở tỉnh Ninh Bình sẽ thi trực tuyến online cùng một thời điểm tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy (phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình). Mỗi thí sinh sẽ trải qua 02 phần thi trắc nghiệm và thi tự luận với tổng số tối đa của hai phần là 500 điểm. Trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, ngay sau khi có thông báo chính thức danh sách các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng chung kết, Sở Tư pháp đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn tiếp tục có văn bản chỉ đạo, tạo điều kiện để 03 nhà trường có thí sinh đủ điều kiện được dự thi Vòng chung kết và đạt thành tích cao. Đồng thời, Sở Tư pháp cũng đã phối hợp với Công ty TNHH điện lực một thành viên Ninh Bình, Viễn thông tỉnh Ninh Bình bảo đảm các điều kiện về điện sáng, kết nối internet, ổn định đường truyền trong ngày 05/6/2020 (chạy thử phần mềm) và ngày 07/6/2020 (thi chính thức) ở địa điểm thi tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Đặc biệt, chiều ngày 03/6/2020, Sở Tư pháp đã thành lập Đoàn xuống kiểm tra địa điểm thi, trực tiếp làm việc với Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy về một số nội dung nhằm chuẩn bị tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi.
Có thể nói, đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho vòng chung kết Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” tại tỉnh Ninh Bình đã sẵn sàng. Tin rằng, với sự chỉ đạo quyết liệt cùng sự chuẩn bị chu đáo, bài bản của các sở, ngành, địa phương, các cơ quan, đơn vị liên quan và tinh thần cầu thị, ham hiểu biết pháp luật của các em học sinh, Vòng Chung kết Cuộc thi trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra sẽ thành công tốt đẹp./.