Tỉnh Cao Bằng tích cực tham gia Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường”

06/06/2020

Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” do Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và CTCP Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức. Cuộc thi được tổ chức với mục đích nhằm đổi mới hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục pháp luật trong nhà trường, tăng cường ý thức tự tìm hiểu pháp luật và chấp hành pháp luật của học sinh, học viên và sinh viên.

Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng, từ trung tuần tháng 11 năm 2019, học sinh của 30 trường trung học phổ thông và sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Cao Bằng đã tích cực tham gia Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường”. Vòng loại Cuộc thi được tổ chức trong 06 tuần, tỉnh Cao Bằng có 1.464 thí sinh tham gia dự thi. Nhiều thí sinh  đạt điểm tuyệt đối 300/300 điểm. Căn cứ kết quả thi của Vòng loại, Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn 16 thí sinh đủ điều kiện thi Vòng bán kết (bao gồm:11 thí sinh của Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng, 04 thí sinh của Trường THPT TP. Cao Bằng và 01 thí sinh của Trường THPT Hòa An). Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, Vòng bán kết đã phải lùi thời gian tổ chức thi so với dự kiến ban đầu của Ban Tổ chức nhưng với tinh thần quyết tâm cao, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các nhà trường có thí sinh đủ điều kiện tham gia Vòng bán kết tiếp tục động viên, tạo điều kiện, khuyến khích, cử giáo viên hướng dẫn, ôn tập cho các em học sinh, sinh viên. Kết thúc Vòng bán kết, một số thí sinh đạt kết quả cao và đủ điều kiện tham gia Vòng chung kết Cuộc thi, gồm: Lưu Thùy Đan, Nông Hồng Diệu, Lý Đàm Vọng (Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng); Nguyễn Thị Thanh Trà (Trường THPT TP. Cao Bằng).

Vòng Chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” diễn ra từ 09 giờ 00 phút đến 10 giờ 00 phút ngày 07/6/2020 (Chủ nhật), được tổ chức tại Trường THPT TP. Cao Bằng. Sáng ngày 04/6/2020 công tác chuẩn bị tại điểm thi đã hoàn thành để sáng ngày 05/6/2020 các thí sinh thực hiện việc chạy thử phần mềm theo yêu cầu của Ban Tổ chức và hướng tới Vòng chung kết chính thức vào sáng 07/6/2020./.
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật