Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai tổ chức tập huấn Luật Phòng chống, tác hại của rượu, bia và Luật Cảnh sát biển Việt Nam

07/07/2020

Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020, ngày 02/6/2020, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật Quý II/2020 triển khai Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Hội nghị được tổ chức tại Hội trường A, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do đồng chí Phan Quang Tuấn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì. Tham dự Hội nghị có hơn 160 đại biểu là các Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cán bộ pháp chế các sở, ban, ngành; đại diện Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Lãnh đạo Phòng Tư pháp, đại diện Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện, thành phố Long Khánh và Biên Hòa.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Lê Quang Trung – Phó Giám đốc Sở Y tế giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và đồng chí Nguyễn Hữu Thủy – Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh giới thiệu những nội dung quan trọng của Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Thông qua Hội nghị, các đại biểu đã nắm rõ hơn những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, các biện pháp và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức trong phòng, chống tác hại của rượu, bia góp phần hạn chế tai nạn khi tham gia giao thông; Các nội dung quan trọng của Luật Cảnh sát biển Việt Nam giúp cho công chức, viên chức và quần chúng nhân dân hiểu rõ vai trò, vị trí của cảnh sát biển Việt Nam. Từ đó tiếp tục tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, công chức, viên chức tại cơ quan, đơn vị và quần chúng nhân dân, giúp nâng cao nhận thức pháp luật, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong việc thi hành Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia cũng như sự đồng lòng, chung sức cùng lực lượng cảnh sát biển Việt Nam giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng quan điểm, chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước./.
Đồng Hoa – Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai