Đồng Tháp: Tổ chức tập huấn tuyên truyền pháp luật về bầu cử

12/04/2021

Thực hiện Công văn số 133/UBND-TCD-NC ngày 24 tháng 02 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Tỉnh về việc tuyên truyền phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, sáng ngày 09 tháng 4 năm 2021, tại Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026. Tại điểm cầu chính có 30 Báo cáo viên pháp luật cấp Tỉnh, tại điểm cầu cấp huyện có trên 1.361 Báo cáo viên pháp luật cấp huyện và Tuyên truyền viên pháp luật tham dự.

Tại Hội nghị, Báo cáo viên Phạm Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân ngày 25 tháng 6 năm 2015. Báo cáo viên Nguyễn Thành Giang, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông giới thiệu nội dung, hình thức thông tin, tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Báo cáo viên Nguyễn Văn Thuận, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân chủ - Pháp luật,  Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh giới thiệu công tác tuyên truyền bầu cử của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đây là Hội nghị trực tuyến nhằm bồi dưỡng, trang bị kiến thức pháp luật, định hướng, hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về bầu cử, đáp ứng tốt yêu cầu về thông tin, tuyên truyền trong tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn Tỉnh cho đội ngũ Báo cáo viên pháp luật, Tuyên truyền viên pháp luật.

Sau Hội nghị, các Báo cáo viên pháp luật, Tuyên truyền viên pháp luật sẽ phát huy vai trò của mình trong công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động và điều kiện đặc thù của các Sở, ngành, địa phương góp phần vận động người dân tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.
Phương Thịnh
Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp