Sở Tư pháp Bạc Liêu tổ chức Hội nghị phổ biến các Luật được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10

06/04/2021

Ngày 02/4/2021, Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị phổ biến các Luật được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 và Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, cho hơn 250 đại biểu tham dự là thành viên Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật; Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh và cấp huyện; Công chức phụ trách pháp chế, thanh tra các sở, ngành; Giảng viên dạy môn pháp luật Trường Chính trị Châu Văn Đặng, Trường Đại học Bạc Liêu, các Trường Cao đẳng và giáo viên dạy môn Giáo dục công dân tại các Trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và một số phòng, đơn vị cấp huyện.

Tại Hội nghị, ông Trần Minh Đức - Phó Giám Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bạc Liêu báo cáo viên về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, đây là luật có liên quan đến sự kiện chính trị quan trọng, yêu cầu các đại biểu sau khi được phổ biến, quán triệt thì về cơ quan, địa phương khẩn trương tham mưu cho cấp có thẩm quyền để thực hiện tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng đến cán bộ, công chức và nhân dân từ nay đến giữa tháng 5/2021 để mọi người hiểu ý nghĩa cuộc bầu cử, các quy định của pháp luật về bầu cử và tích cực tham gia bầu cử để ngày này thật sự trợ thành ngày hội của toàn dân.

Luật sư Lê Hải Lâm giới thiệu Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS); Luật thỏa thuận quốc tế,...Cùng với đó, Trưởng phòng Xây dựng, kiểm tra, theo dõi thi hành pháp luật (Sở Tư pháp) Nguyễn Trung Kiên triển khai một số nội dung quan trọng của Luật xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và phương hướng tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả trong thời gian tới…
Phát biểu Kết luận Hội nghị, ông Trần Minh Đức yêu cầu các đồng chí lãnh đạo các ngành, các cấp, các đồng chí Báo cáo viên pháp luật, giảng viên, giáo viên các trường thường xuyên quan tâm chỉ đạo và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật các văn bản pháp luật trên cho cán bộ, học sinh, sinh viên và Nhân dân với nhiều hình thức và phương pháp thích hợp. Đặc biệt, đưa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật vào nền nếp, đạt hiệu quả cao nhất./.
Trần Thái
Sở Tư pháp Bạc Liêu