Gia Lai: Chính thức vận hành Chuyên mục “Phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Gia Lai” trên Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh

24/05/2021

Với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao ý thức, nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người dân để thực hiện nghiêm quy định pháp luật về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; cung cấp nội dung triển khai công tác truyền thông, phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ứng với từng cấp độ, diễn biến...Theo Kế hoạch số 489/KH-UBND ngày 30/4/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về đáp ứng từng cấp độ dịch Covid-19 tại tỉnh Gia Lai. Ngày 20/5/2021, Sở Tư pháp đã chính thức đưa vào hoạt động Chuyên mục “Phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Gia Lai” trên Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh.

Chuyên mục “Phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Gia Lai” do Sở Tư pháp là cơ quan chủ quản có nội dung tập trung cung cấp thông tin về: Các văn bản quy phạm pháp luật; các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; cập nhật số liệu, tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; đăng tải các tài liệu phổ biến pháp luật, truyền thông, triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh do Bộ Tư pháp, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Y tế biên soạn và đăng tải; các pano, áp phích, hình ảnh truyển thông, vận động người dân thực hiện các giải pháp, cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội...
Đồng thời, để đảm bảo hiệu quả trong việc khai thác và sử dụng thông tin của Chuyên mục, Sở Tư pháp tỉnh đã ban hành văn bản hướng dẫn các cơ quan, đơn vị và địa phương chỉ đạo, phân công đơn vị đầu mối, tham mưu: đăng tải Pano và liên kết với đường dẫn của Chuyên mục lên Trang chủ của Cổng/Trang thông tin điện tử, chia sẻ đường dẫn, nội dung lên Fanpage chính thức trên mạng xã hội Facebook, Official Account (OA) chính thức trên Zalo của cơ quan, đơn vị, địa phương; khai thác, chọn lọc, sử dụng các thông tin, tài liệu phổ biến pháp luật đã được đăng tải trên Chuyên mục để phổ biến, thông tin sâu rộng các quy định của pháp luật gắn kết chặt chẽ với công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của cơ quan, đơn vị, địa phương phù hợp với từng nội dung, đối tượng, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành pháp luật của các tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân.
Đại Đồng