Cao Bằng: Tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật Quý III năm 2021

14/10/2021

Thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012 và Chương trình công tác năm 2021, ngày 08/10/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai các văn bản pháp luật quý III năm 2021.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Ủy ban nhân dân tỉnh có đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Đặng Thị Duyên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh. Đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu cấp huyện có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các huyện,  thành phố; đại diện lãnh đạo các Ban đảng thuộc huyện ủy, thành ủy, các phòng, ban, đoàn thể, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố và được kết nối đến điểm cầu Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn của 5/10 đơn vị cấp huyện (Bảo Lạc, Thạch An, Trùng Khánh, Hà Quảng, Nguyên Bình).

Hội nghị đã được nghe các đồng chí báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh thông tin, giới thiệu nội dung cơ bản của Luật Thủy sản năm 2017; Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2020; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) năm 2020; Nghị định số 91/2020/NĐ-CP ngày 14 tháng 8 năm 2020 của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh nhấn mạnh: Đây là những văn bản pháp luật có ý nghĩa quan trọng, cần được tuyên truyền, triển khai sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn. Các báo cáo viên sẽ lựa chọn, triển khai đến các đại biểu dự hội nghị những nội dung cơ bản, trọng tâm nhất. Sau hội nghị, đề nghị các đại biểu tiếp tục triển khai nội dung các văn bản pháp luật nói trên đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức và phù hợp với từng đối tượng.
Lã Trang
Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng