Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về cải cách thủ tục hành chính” trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

02/08/2022

Thực hiện Quyết định số 05/QĐ-HĐPBGDPL ngày 27/5/2022 của Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Quảng Ngãi về thành lập Ban tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về cải cách thủ tục hành chính” trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi (Cuộc thi); Kế hoạch số 02/KH-BTC ngày 27/6/2022, Kế hoạch số 05/KH-BTC ngày 18/7/2022 của Ban tổ chức Cuộc thi, ngày 01/8/2022 Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh tổ chức phát động Cuộc thi. Đồng chí Tôn Long Hiếu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng PH PBGDPL tỉnh, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi tham dự và chủ trì buổi lễ.

Cùng tham dự có các đồng chí là Thành viên Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh; thành viên Ban tổ chức Cuộc thi, Tổ thư ký giúp việc cho Ban tổ chức Cuộc thi; Đại diện lãnh đạo Trung tâm Phục vụ - Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh (Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh), Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông. Đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh, Phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh (thời sự, chuyên đề), Báo Quảng Ngãi, Cổng thông tin điện tử của tỉnh, Trang thông tin điện tử PBGDPL tỉnh cũng đến dự và đưa tin.

Phát biểu phát động Cuộc thi đồng chí Tôn Long Hiếu nhấn mạnh, việc tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về cải cách, kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện dịch vụ công trực tuyến được xem là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh. Do đó, Sở Tư pháp - Cơ quan Thường trực Hội đồng PBGDPL tỉnh đã tham mưu tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về cải cách thủ tục hành chính”. Hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến là sự đổi mới, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, tiết kiệm thời gian, công sức, thuận tiện, nhanh nhạy, thiết thực, phù hợp với xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động PBGDPL. Để Cuộc thi thu hút đông đảo người dân tham gia, đồng chí Tôn Long Hiếu đề nghị các đồng chí là Thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh cũng là lãnh đạo sở, ban, ngành, hội đoàn thể cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn; các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia thi.

* Nội dung Cuộc thi gồm các câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu các quy định của pháp luật về cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính do các cơ quan Trung ương và của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi ban hành.
Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh; thời gian tổ chức trong vòng 01 tháng, bắt đầu từ 8 giờ 00 phút ngày 01/8/2022 và kết thúc vào lúc 18 giờ 00 phút ngày 31/8/2022. Đối tượng thi là mọi người đủ 16 tuổi trở lên đang sinh sống, công tác, lao động và học tập trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, trừ các đối tượng không tham gia dự thi theo quy định trong Thể lệ.

* Cách thức dự thi: Thí sinh cần hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin bắt buộc theo hướng dẫn; bài dự thi của cá nhân sẽ bị coi là không hợp lệ nếu bị phát hiện có thông tin đăng ký không chính xác…
Người dự thi thực hiện các bước theo thứ tự sau đây:
- Truy cập vào trang https://timhieuphapluat.quangngai.gov.vn
- Chọn mục Vào thi
- Nhập đầy đủ thông tin về người tham gia dự thi
- Chọn Tiếp tục và thực hiện trả lời các câu hỏi trên màn hình
- Chọn Nộp bài để hoàn thành bài dự thi.
Người dự thi có thể tham gia cuộc thi trên máy tính, các thiết bị di động thông minh. Người dự thi sẽ có tối đa 03 lượt tham gia dự thi; mỗi lượt thi 30 phút.

* Giải thưởng Cuộc thi: Người đạt giải được Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Giấy chứng nhận và tiền thưởng với mức giải thưởng như sau:
- 01 Giải Nhất: 4.000.000 đồng (Bốn triệu đồng);
- 02 Giải Nhì: 2.500.000 đồng/giải (Hai triệu năm trăm ngàn đồng/giải);
- 03 Giải Ba: 1.500.000 đồng/giải (Một triệu năm trăm ngàn đồng/giải);
- 30 Giải Khuyến khích: 800.000 đồng/giải (Tám trăm ngàn đồng/giải).
* Tổng kết và trao giải: Dự kiến trong tuần lễ từ ngày 19/9/2022 đến ngày 23/9/2022.
Thông tin chi tiết và tham gia Cuộc thi tại địa chỉ : https://timhieuphapluat.quangngai.gov.vn
Võ Thị Kim Hoan
Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi