Đồng Tháp: Tổ chức tập huấn kỹ năng tuyên truyền pháp luật và hòa giải ở cơ sở cho cán bộ hội cựu chiến binh

17/11/2022

Thực hiện Kế hoạch số 368/KH-STP-HCCB ngày 25 tháng 3 năm 2022 của Sở Tư pháp và Hội Cựu chiến binh tỉnh Đồng Tháp về việc phối hợp thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và công tác hòa giải ở cơ sở giai đoạn 2022-2024

Ngày 16 tháng 11 năm 2022, Sở Tư pháp phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành tổ chức tập huấn kỹ năng tuyên truyền pháp luật và phổ biến pháp luật về hòa giải ở cơ sở cho gần hơn 80 cán bộ Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành.

Đến dự Hội nghị có ông Phạm Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, ông Bùi Minh Châu, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành.

Tại Hội nghị, ông Phạm Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Tư pháp giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở ngày 20 tháng 6 năm 2013; Luật Trợ giúp pháp lý ngày 20 tháng 6 năm 2017; bà Huỳnh Thị Phương Thịnh, Trưởng Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp giới thiệu một số nội dung cơ bản về kỹ năng tuyên pháp luật.

Trên địa bàn huyện Châu Thành có 184 Tuyên truyền viên pháp luật và 79 Tổ hòa giải, trong đó, cán bộ Hội Cựu chiến binh ở các khóm, ấp đều làm hòa giải viên tại các Tổ hòa giải và tuyên truyền viên pháp luật tại địa phương. Trong thời gian qua, cán bộ Hội đã phát huy vai trò gương mẫu, tích cực trong công tác hòa giải và góp phần hòa giải thành rất nhiều vụ việc tranh chấp tại địa phương và là cầu nối đưa pháp luật đến với hội viên và Nhân dân.

Hội nghị tập huấn nhằm trang bị kiến thức pháp luật về hòa giải ở cơ sở, trợ giúp pháp lý và kỹ năng tuyên truyền pháp luật cho đội ngũ hòa giải viên, tuyên truyền viên là cán bộ Hội Cựu chiến binh trên địa bàn huyện Châu Thành, góp phần nâng cao nguồn nhân lực trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở tại các địa phương theo Quyết định số 428/QĐ-TTg  ngày 18 tháng 4 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022”./.
Phương Thịnh