Bắc Kạn tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về đất đai và dịch vụ công trực tuyến”

01/10/2024

Ngày 19/7/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Kế hoạch số 512/KH-UBND về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về đất đai và dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2024”. Trên cơ sở đó, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Thể lệ, theo đó, Cuộc thi được phát động, tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh Bắc Kạn. Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn và được chia thành 02 nhóm đối tượng tham gia gồm:

- Đối tượng nhóm 1: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức hội, đoàn thể và lực lượng vũ trang của tỉnh.

- Đối tượng nhóm 2: Nhân dân trên địa bàn tỉnh (bao gồm học sinh, sinh viên, người lao động làm việc trong các doanh nghiệp và người dân không thuộc đối tượng nhóm 1).
Thành viên Ban Tổ chức, thành viên Ban Thư ký, Tổ soạn thảo câu hỏi, cán bộ phụ trách kỹ thuật của hệ thống phần mềm Cuộc thi không được tham gia thi để bảo đảm tính công bằng, khách quan của Cuộc thi.

Nội dung Cuộc thi là tìm hiểu một số quy định của pháp luật về đất đai và dịch vụ công trực tuyến.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến. Theo đó, người tham gia Cuộc thi đăng ký tài khoản trên Cổng thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Kạn (https://pbgdpl.backan.gov.vnvà cập nhật đầy đủ, chính xác thông tin bắt buộc theo hướng dẫn để tham gia thi. Trong thời gian diễn ra Cuộc thi, mỗi cá nhân được thi tối đa 05 lượt để cải thiện kết quả thi. Thời gian thực hiện mỗi lượt thi kéo dài tối đa 25 phút, tính từ khi đăng nhập làm bài.

Câu hỏi thi gồm 2 phần: (i) Phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm 20 câu hỏi. Điểm tối đa của phần thi trắc nghiệm là 20 điểm; (ii) Phần thi câu hỏi dự đoán: Người tham gia thi dự đoán đúng hoặc dự đoán gần đúng nhất tổng số người tham gia Cuộc thi.

Hệ thống phần mềm sẽ tự động cập nhật, chấm và ghi nhận kết quả, sau khi người tham gia thi xong và nhấn nút nộp bài thi. Trên cơ sở kết quả thi của những người tham gia thi, Ban Tổ chức xếp điểm từ cao xuống thấp cho đến khi chọn đủ số lượng giải. Danh sách người tham gia Cuộc thi đạt giải được Ban Tổ chức công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Kạn (https://pbgdpl.backan.gov.vn).

Về cơ cấu giải thưởng, Cuộc thi có 24 giải thưởng dành cho cá nhân và 22 giải thưởng dành cho tập thể. Mức giải thưởng cao nhất dành cho cá nhân và tập thể là 3.000.000 đồng/giải.

Cuộc thi diễn ra trong thời gian 30 ngày (bao gồm cả ngày nghỉ, lễ, ngoài giờ hành chính), kể từ 08h00’ ngày 01/10/2024 và kết thúc hồi 08h00’ ngày 31/10/2024. Kết quả Cuộc thi được công bố vào tháng 11/2024./.

Thanh Trang
Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật