Sơn La: Tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật và công tác hòa giải ở cơ sở năm 2010

12/06/2010

Thực hiện Chương trình công tác PBGDPL năm 2010, được sự chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công Đoàn Viên chức Việt Nam và được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Sơn La, ngày 11/6/2010, Sở Tư pháp đã phối hợp cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức ký kết Chương trình phối hợp PBGDPL và tăng cường thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở năm 2010 cho cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Tới dự lễ ký kết có đồng chí Lường Văn Chựa - Tỉnh uỷ viên - Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Lù Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Sa Anh Xuân - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và đồng chí Nguyễn Thiện Trung - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh... Việc ký kết Chương trình phối hợp giữa 03 đơn vị nhằm xây dựng, củng cố cơ chế phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn Viên chức và ngành Tư pháp từ tỉnh đến cơ sở trong công tác PBGDPL và hoà giải ở cơ sở; phát huy vai trò, ý thức trách nhiệm, năng lực công tác, kỹ năng vận dụng pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ, công vụ; gắn hoạt động PBGDPL, hoà giải ở cơ sở với việc thực hiện các phong trào, cuộc vận động ở khu dân cư do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động; tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các tổ hoà giải ở cơ sở trong việc thực hiện nhiệm vụ. Tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân ở cơ sở về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác hoà giải ở cơ sở; từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ hoà giải viên về trình độ chuyên môn và nghiệp vụ hoà giải; không ngừng nâng cao hiệu quả công tác hoà giải ở cơ sở trong việc giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân ngay tại cơ sở.

Bùi Huy Toàn - Sở Tư pháp tỉnh Sơn La