Hội đồng PHPBGDPL tỉnh Lạng Sơn họp phiên thứ nhất

11/02/2015

Ngày 4/02/2015 Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh (PHPBGDPL) đã họp phiên thứ nhất dưới sự chủ trì của đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh. Tham dự phiên họp là các thành viên Hội đồng PHPBGDPL tỉnh và thành viên Ban Thư ký của Hội đồng.

Năm 2014, công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh thường xuyên được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, việc kiện toàn đội ngũ làm công tác PBGDPL được coi trọng, các văn bản pháp luật mới quan trọng được kịp thời triển khai, phổ biến đến nhân dân, tỷ lệ hòa giải thành luôn đạt trên 70%. Hệ thống Tủ sách pháp luật được củng cố, khai thác, sử dụng có hiệu quả. Những kết quả đó đánh dấu sự chuyển biến tích cực của công tác phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Tại phiên họp, Hội đồng đã thông qua Báo cáo công tác PBGDPL năm 2014, Báo cáo kiểm tra công tác PBGDPL năm 2014, Kế hoạch triển khai công tác PBGDPL năm 2015, Kế hoạch sử dụng kinh phí PBGDPL của Hội đồng năm 2015. Phát biểu chỉ đạo phiên họp, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực của Hội đồng đã tham mưu thực hiện có hiệu quả Ngày pháp luật, tuyên truyền Hiến pháp, Luật đất đai và các văn bản pháp luật mới ban hành trong năm 2014; đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên Hội đồng phối hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với các ngành, lĩnh vực và địa bàn được phân công phụ trách. Kết quả công tác PBGDPL năm 2014 đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân, giảm thiểu các tranh chấp, khiếu kiện và vi phạm pháp luật.

Để công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục đạt hiệu quả cao, các thành viên Hội đồng đã thẳng thắn, trao đổi, góp ý hoàn thiện dự thảo kế hoạch công tác PBGDPL năm 2015. Các ý kiến tập trung vào các hình thức, cách thức tiến hành PBGDPL, đổi mới hình thức và tăng cường cơ chế phối hợp giữa các cơ quan đơn vị trong công tác PBGDPL, đồng thời làm rõ trách nhiệm, trình tự, thủ tục để bố trí kinh phí cho việc triển khai các Đề án về PBGDPL trên địa bàn tỉnh.

Đức Khoa