Sở Tư pháp Khánh Hòa: Gặp mặt và chúc tết cộng tác viên Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh

13/02/2015

Chiều 10/02/2015, Sở Tư pháp Khánh Hòa tổ chức gặp mặt và chúc tết cộng tác viên Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật (Trang thông tin) nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015. Tham dự buổi gặp mặt có tập thể Ban Giám đốc Sở, các đồng chí Trưởng, Phó Phòng chuyên môn, các đồng chí Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm thuộc Sở cùng với 20 cộng tác viên tích cực của Trang thông tin.

Thay mặt lãnh đạo Sở, đồng chí Trần Quang Bình - Phó Giám đốc Sở, Trưởng Ban biên tập Trang thông tin cho biết: Ban biên tập của Trang thông tin chỉ có 06 người, đều làm kiêm nhiệm nhưng với sự phân công công việc hợp lý, tinh thần làm việc đầy trách nhiệm và rất tâm huyết của từng thành viên nên công tác duyệt, đăng tải tin bài luôn đảm bảo kịp thời, các chuyên mục luôn có tin bài mới, nhất là chuyên mục Tin tức - Sự kiện và Thông tin phổ biến, giáo dục pháp luật. Trong năm 2014, đã có hơn 99 ngàn lượt người truy cập vào Trang thông tin (bình quân có 273 lượt người/ngày). Các tin bài trên Trang thông tin đã kịp thời phản ánh sinh động hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật diễn ra trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, nhiều bài viết có chất lượng cao, phân tích đánh giá những vấn đề pháp luật thời sự nên thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc… Thông tin đăng tải trên Trang thông tin đã có tác động tích cực đến công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của các đơn vị, địa phương trong tỉnh. Năm 2015, Ban biên tập Trang thông tin mong các cộng tác viên tiếp tục cộng tác, có tin bài phản ánh kịp thời những hoạt động liên quan đến công tác phổ biến, giáo dục pháp luật diễn ra trên địa bàn, chú trọng đến bài viết mang tính nghiên cứu, trao đổi vấn đề pháp luật thường hay gặp trong cuộc sống ở cơ sở để góp phần phổ biến, hướng dẫn mọi người chấp hành tốt các quy định của pháp luật.

Tại buổi gặp mặt, nhiều cộng tác viên ghi nhận sự nỗ lực của Ban biên tập trong việc duy trì hiệu quả hoạt động của Trang thông tin và đã đóng góp nhiều ý kiến với Ban biên tập để nâng cao chất lượng của tin bài. Cụ thể như: việc biên tập cần nhanh hơn, nên có cơ chế “đặt hàng” cụ thể cho cộng tác viên về những bài mang tính thời sự, rồi vấn đề tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cần phải được làm thường xuyên và với thời gian dài hơn để nâng cao chất lượng của bài viết. Những bài viết được đăng tải trên Trang thông tin đã giúp lãnh đạo các địa phương, đơn vị nắm bắt được yêu cầu, tình hình công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong tỉnh để điều hành ở đơn vị mình.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Văn Hạ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp đánh giá cao sự cộng tác của đội ngũ cộng tác viên đối với Trang thông tin nói riêng, và những đóng góp tích cực của Trang thông tin vào kết quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh nói chung. Nhân dịp đón Xuân Ất Mùi 2015, thay mặt lãnh đạo Sở, đồng chí Lê Văn Hạ gửi lời chúc mừng năm mới đến các cộng tác viên và gia đình, mong muốn trong năm 2015, cộng tác viên tiếp tục cộng tác với Trang thông tin để góp phần cùng với Ngành Tư pháp Khánh Hòa hoàn thành tốt các nhiệm vụ cấp trên giao.

Hải Dương