Bến Tre: Kết quả cuộc thi “Hoà giải viên giỏi” tỉnh năm 2010

11/09/2010

Ngày 31/8/2010, Hội đồng phối hợp công tác PBGDPL tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội thi “Hoà giải viên giỏi” cấp tỉnh năm 2010. Tại cuộc thi, 18 thí sinh xuất sắc của 9 đội đư¬ợc lựa chọn từ vòng thi cấp huyện đã thực hiện 2 phần thi: lý thuyết và giải quyết tình huống. Nội dung tập trung kiểm tra kiến thức pháp luật và nhận thức về vai trò, vị trí của công tác tư pháp nói chung và hoạt động hoà giải ở cơ sở nói riêng; sự hiểu biết và vận dụng kiến thức pháp luật dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, xử lý vi phạm hành chính… trong thực tiễn hoạt động hoà giải ở cơ sở.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích nhằm tăng cường phổ biến Pháp lệnh về tổ chức và hoạt động hòa giải cơ sở, các quy định pháp luật có liên quan đến công tác hòa giải cơ sở; bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho hòa giải viên cơ sở; qua đó củng cố tổ chức, hoạt động hòa giải, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động hòa giải ở các xã, phường, thị trấn; góp phần củng cố tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, hạn chế đơn thư khiếu kiện, phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm ngay từ cơ sở.

Kết thúc cuộc thi, giải nhất đã thuộc về thí sinh Trần Thị Kim Dung, ấp Phú Định, xã Phú Đức, Châu Thành. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 02 giải nhì; 03 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia cuộc thi./.

Nguyễn Kim Thoa