Vụ PBGDPL tặng "Tủ sách pháp luật" tại xã Nam Hải (Thái Bình)

04/06/2022

Ngày 3/6, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) có buổi tới thăm và tặng "Tủ sách pháp luật" tại UBND xã Nam Hải (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

Tham dự chương trình, về phía Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật có: TS Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng, bà Ngô Quỳnh Hoa - Phó Vụ trưởng, ông Phan Hồng Nguyên - Phó Vụ trưởng. Cùng đoàn có TS Hoàng Ngọc Thỉnh - nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tư pháp).
Các đại biểu tham dự chương trình.
Về phía tỉnh Thái Bình có: bà Đỗ Thị Lý - Trưởng ban Pháp chế - HĐND tỉnh, bà Phạm Thị Như Phong - Trưởng ban Văn hóa, xã hội - HĐND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.

Về phía xã Nam Hải, có ông Bùi Thanh Lịch - Bí thư BCH Đảng bộ xã, ông Phạm Văn Minh - Chủ tịch HĐND xã, ông Trương Văn Tấn - Chủ tịch UBND xã; cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đông đảo người dân và các em học sinh tiêu biểu trên địa bàn xã.
Phát biểu tại chương trình, TS Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ và chính quyền nhân dân xã Nam Hải đã đạt được trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và xây dựng xã đạt chuẩn pháp luật.

Trao tặng "Tủ sách pháp luật" cho UBND xã Nam Hải, Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Lê Vệ Quốc mong muốn, món quà này sẽ góp phần duy trì và khơi dậy văn hóa đọc cho cán bộ và nhân dân vùng nông thôn, góp phần trang bị, nâng cao nhận thức và tạo cơ hội cho các tầng lớp nhân dân tiếp cận kiến thức pháp luật, khoa học kĩ thuật, văn hóa xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ở địa phương.
Đại diện lãnh đạo xã nhận "Tủ sách pháp luật" từ Ban tổ chức.
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật đã phối hợp cùng nhiều đơn vị như: NXB Tư pháp, Học viện Tư pháp, Trường Đại học Luật Hà Nội, Báo Pháp luật Việt Nam,... xây dựng Tủ sách với nhiều loại sách, tài liệu đa dạng về: Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Luật lao động, Luật tổ chức chính quyền địa phương,...; các vấn đề liên quan đến hòa giải cơ sở, công tác thi hành án, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên,....

Tại chương trình, 10 suất học bổng cùng nhiều phần quà đã được Vụ Giáo dục, phổ biến pháp luật, các ban ngành thuộc HĐND tỉnh Thái Bình dành tặng các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn thôn An Tứ (xã Nam Hải).
Các suất học bổng được trao cho nhiều em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thôn An Tứ.
 Diễn ra trong những ngày đầu tháng 6 - tháng hành động vì trẻ em, khiến hoạt động càng thêm phần ý nghĩa, góp phần động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em thiếu nhi, ngày càng phát triển bản thân, đặc biệt là bảo vệ và giáo dục trẻ nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật.

Vụ Giáo dục, phổ biến pháp luật cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ OSP cũng dành tặng 01 máy tính đã thiết lập các phần mềm, công cụ đi kèm chuyên môn dành tặng UBND xã Nam Hải, đặc biệt hỗ trợ và phục vụ các cán bộ công chức Tư pháp, hộ tịch tại địa phương.
Đại diện Ban Pháp chế - HĐND tỉnh Thái Bình trao quà cho địa phương.
Đại diện Ban Văn hóa, xã hội - HĐND tỉnh Thái Bình trao quà cho địa phương.
Kết thúc buổi làm việc, ông Trương Văn Tấn - Chủ tịch UBND xã Nam Hải bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm, động viên kịp thời và ý nghĩa của Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã trong công tác tư pháp và đời sống tinh thần. Đồng thời, tiếp thu những ý kiến đóng góp, thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra, nhất là công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức đối với các tầng lớp nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của pháp luật, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Một số hình ảnh khác tại buổi làm việc:
Nguồn: Báo điện tử Pháp luật Việt Nam