Bộ Tư pháp tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên

10/12/2014

Thực hiện Quyết định số 52/2010/QĐ-TTg ngày 18/8/2010 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ pháp lý nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện nghèo giai đoạn 2011-2020, Quyết định số 3144/QĐ-BTP ngày 21/11/2014 của Bộ Tư pháp về việc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng hòa giải cho hòa giải viên huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên,trong hai ngày 04,05/12/2014, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Điện Biện, Ủy ban nhân dân huyện Mường Ảng tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải cho hòa giải viên của huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

Dự lớp bồi dưỡng có hơn 100 hòa giải viên của các xã Ẳng Cang, Ẳng Nưa, Ẳng Tở, Búng Lao, Xuân Lao, Mường Lạn, Nặm Lịch, Mường Đăng và xã Ngối Cáy trên địa bàn huyện. Các hòa giải viên đã được nghe chuyên đề Giới thiệu nội dung cơ bản của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014; Chuyên đề Giới thiệu pháp luật về hòa giải ở cơ sở và Chuyên đề Giới thiệu pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Qua lớp bồi dưỡng này, các hòa giải viên đã được nâng cao nhận thức pháp luật về hôn nhân gia đình, khiếu nại, tố cáo, pháp luật về hòa giải ở cơ sở. Với thời lượng 01 buổi thảo luận tại lớp, các hòa giải viên đã có cơ hội  giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng hòa giải ở cơ sở; trao đổi, thảo luận và được giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện hoạt động hòa giải ở cơ sở. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác hòa giải ở cơ sở.