Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật tổ chức thiện nguyện tại huyện Xín Mần và huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang

28/09/2024

Trong 02 ngày 26/9/2024 và 27/9/2024, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang, Phòng Tư pháp huyện Xín Mần, huyện Quang Bình đến thăm hỏi, động viên, nắm bắt tình hình và thay mặt các nhà hảo tâm trao quà cho một số hộ gia đình bị ảnh hưởng, thiệt hại bởi mưa lũ, sạt lở do hoàn lưu Cơn bão số 3 vừa qua tại xã Nàn Xỉn, Thèn Phàng, huyện Xín Mần; xã Bằng Lang, huyện Quang Bình.

Trong ngày 26/9/2024, Đoàn công tác của Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật do đồng chí Nguyễn Việt Hà, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại các xã trên địa bàn huyện Xín Mần. Về phía chính quyền địa phương, có bà Nguyễn Thị Hiên, Trưởng phòng Tư pháp huyện.
Tại trụ sở UBND xã Nàn Xỉn, một trong những nơi phải hứng chịu những tổn thất nặng nề bởi Cơn bão số 3 vừa qua, Đoàn công tác đã có những trao đổi với chính quyền địa phương để có được những thông tin chính xác về tình hình thiệt hại của bà con.
Theo ông Sin Văn Chức - Chủ tịch UBND xã Nàn Xỉn cho biết, do ảnh hưởng của Cơn bão vừa qua, các hộ dân sinh sống ở đây hầu hết đều bị ảnh hưởng. Riêng 5 hộ gia đình trên địa bàn xã Nàn Xỉn bị ảnh hưởng nặng nhất khi nhà của họ đã bị vùi lấp hoàn toàn sau những đợt sạt lở, trong đó có hộ gia đình của 01 hòa giải viên; 01 công chức Tư pháp - Hộ tịch xã.
Cảm thông sâu sắc trước những khó khăn, vất vả mà người dân đang phải gánh chịu bởi Cơn bão số 3 mang lại, Đoàn công tác đã gửi những phần quà tới các hộ gia đình với mong muốn hỗ trợ một phần giúp các hộ gia đình vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.
Đồng thời, Đoàn công tác đã di chuyển đến xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần để nắm bắt những khó khăn và gửi tặng quà cho người dân trên địa bàn. Chia sẻ với Đoàn công tác, ông Hoàng Văn Hạnh - Chủ tịch UBND xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần gửi lời cảm ơn đến Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật cùng các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã đồng hành với bà con trong những thời điểm khó khăn này. Ông Hạnh cho biết, những phần quà này sẽ động viên bà con rất nhiều trong quá trình ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND xã Thèn Phàng cùng công chức xã sẽ trực tiếp gửi tặng những phần quà của Đoàn công tác đến với những hộ gia đình mà nhà ở cách xa trụ sở Ủy ban nhân dân xã, địa hình đi lại khó khăn.
Trong ngày 27/9/2024, Đoàn công tác cũng đã đến thăm và trao quà trực tiếp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu Cơn bão số 3 tại xã Bằng Lang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Đây là những phần quà có ý nghĩa thiết thực của các nhà hảo tâm, góp phần động viên, hỗ trợ các gia đình vượt qua khó khăn.
Dưới đây là một số hình ảnh Đoàn công tác của Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, đại diện các nhà tài trợ, lãnh đạo chính quyền địa phương gửi những phần quà đến bà con:

Uông Đàm Linh
Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật