Đồng Tháp: Cuộc thi “Thanh niên với kiến thức pháp luật” năm 2021 là sự kiện nổi bật hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

09/11/2021

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021, ngày 5 tháng 11 năm 2021, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với kiến thức pháp luật” năm 2021. Bà Lê Thị Hồng Phượng – Giám đốc Sở Tư pháp, ông Huỳnh Minh Thức – Bí thư Tỉnh Đoàn đến dự và trao giải thưởng.

Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với kiến thức pháp luật” năm 2021 gồm 2 vòng thi là Vòng thi tuần và vòng thi chung kết. Qua 3 tuần thi (từ ngày 27/9/2021 đến ngày 14/10/2021) có 12.267 thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi với 20.551 lượt thi đến từ 17 đơn vị Huyện đoàn, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc. Kết thúc vòng thi tuần, Ban tổ chức đã chọn ra 40 thí sinh xuất sắc nhất tham gia thi Vòng chung kết.

Qua kết quả Vòng thi chung kết, Ban tổ chức Cuộc thi đã trao giải Nhất cho em Phan Thái Trung – Bí thư Chi đoàn Viện kiểm sát, Tòa án, Thi hành án dân sự Thành phố Hồng Ngự; trao 2 giải Nhì cho em Lê Thị Tường Vi - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn Hồng Ngự và em Nguyễn Thị Trúc Linh – Bí thư Đoàn trường THPT Phú Điền, Huyện đoàn Tháp Mười; trao 3 giải ba, 6 giải khuyến khích cho các em đạt kết quả cao tại vòng thi chung kết. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải tập thể: Huyện đoàn Lấp Vò đạt giải đơn vị có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đạt giải đơn vị có số lượng thí sinh tham gia đạt tỷ lệ cao nhất trên tổng số đoàn viên.

Theo ông Phạm Văn Phong, Trưởng Ban Tổ chức, Cuộc thi không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của các bạn đoàn viên, thanh niên mà còn giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức pháp luật, thấy pháp luật thật gần gũi, dễ thực hiện trong đời sống hằng ngày./.
Phương Thịnh