Những điểm mới trong chế định đại diện liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp 12/12/2016

Những sửa đổi, bổ sung của chế định đại diện trong Bộ luật Dân sự (BLDS) năm 2015 được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hội nhập nhanh hơn, tận dụng được mọi cơ hội kinh doanh thông qua người đại diện bởi qua chế định này doanh nghiệp có thể mở rộng đáng kể hoạt động của mình thông qua một hoặc nhiều người đại diện hành xử nhân danh doanh nghiệp.

Một số quy định mới về hợp đồng 12/12/2016

Hợp đồng luôn là một công cụ quan trọng, được sử dụng rộng rãi nhằm phục vụ nhu cầu và lợi ích khác nhau của các tổ chức, cá nhân trong xã hội. Liên quan đến quy định về giai đoạn tiền hợp đồng và điều kiện có hiệu lực của hợp đồng, Bộ luật Dân sự (BLDS) năm 2015 đã có những thay đổi phù hợp để tạo thuận lợi tối đa cho các bên tham gia giao dịch.

Giao lưu trực tuyến về Bộ luật Dân sự 2015 12/12/2016

Bộ luật Dân sự (BLDS) 2015 có hiệu lực thi hành từ 1/1/2017 với rất nhiều quy định mới tác động trực tiếp tới đời sống của người dân. Để giúp độc giả hiểu thêm về các quy định mới của Bộ luật này, ngày 9/12 Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức buổi đối thoại trực tuyến với PGS.TS.Giảng viên cao cấp Nguyễn Văn Cừ, Trưởng khoa Pháp luật Dân sự, Đại học Luật Hà Nội.

Diễn đàn “Thanh niên với Bộ luật dân sự năm 2015” hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 08/11/2016

Nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2016, sáng 8/11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức Diễn đàn với chủ đề “Thanh niên với Bộ luật dân sự năm 2015”. Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu; Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương, đại diện lãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương, Ban Thanh niên quân đội, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Thành đoàn Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Đoàn Thanh niên các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; đại diện Lãnh đạo một số đơn vị liên quan của Bộ Tư pháp, Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Nội vụ và đông đảo đoàn viên đã tham dự Diễn đàn.