Ninh Bình: Yên Mô tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi”

16/08/2016

Thực hiện Luật hòa giải ở cơ sở năm 2013, căn cứ kế hoạch số 46/KH- STP ngày 27/11/2015 của Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình về tổ chức cuộc thi "Hòa giải viên giỏi" trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, Kế hoạch số 1631/KH-UBND ngày 27/11/2015 của UBND huyện Yên Mô về Tổ chức Hội thi "Hòa giải viên giỏi" trên địa bàn huyện, ngày 09/8/2016 UBND huyện Yên Mô tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” năm 2016. Đến dự và chỉ đạo có các đồng chí Bùi Văn Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi tỉnh; đồng chí Đỗ Trọng Luận, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Trọng Thứ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể ở huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

Hội thi Hòa giải viên giỏi huyện Yên Mô năm 2016 đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, thiết thực, tạo được không khí hào hứng, phấn khởi đối với các hòa giải viên tham gia cuộc thi, thu hút được sự quan tâm, nhiệt tình ủng hộ của các cá nhân, làm dấy lên phong trào thi đua học tập, nghiên cứu pháp luật, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ hòa giải viên, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động hòa giải ở cơ sở. Hội thi thực sự là dịp để các hòa giải viên gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm, phương pháp, cách thức hòa giải ở cơ sở có hiệu quả để về áp dụng ở địa phương.

Qua 01 ngày diễn ra Hội thi, với 04 phần thi (giới thiệu; tiểu phẩm; xử lí tình huống và trắc nghiệm) của 17 đội và 119 hòa giải viên ở cơ sở đã thể hiện được sự am hiểu về quy định của Luật hoà giải cơ sở và các văn bản pháp luật như Bộ luật Dân sự, Luật hôn nhân và gia đình, Luật đất đai, Luật phòng chống bạo lực gia đình...của các hòa giải viên cơ sở.
Với tinh thần làm việc cao nhất, Ban giám khảo đã thực hiện việc chấm thi trung thực, chính xác, công bằng và khách quan. Kết thúc hội thi Ban Tổ chức trao giải nhất thuộc về xã Mai Sơn, giải nhì thuộc về xã Yên Thành, giải ba thuộc về các xã Yên Nhân, xã Yên Hòa và xã Yên Hưng./.