Hòa giải ở cơ sở - nối nhịp cầu bình yên 05/11/2016

Sáng 05/11, ngay sau lễ khai mạc, Chung kết Hội thi hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ III đã được tiến hành với sự tham gia của 12 đội thi xuất sắc nhất đại diện cho 03 khu vực: miền Bắc, miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam.

Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc: mong cả 12 đội mang đầy đủ tinh thần "các bên đều thắng" 04/11/2016

Những ngày này, các đội thi tham dự vòng chung kết Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ III đang háo hức và sẵn sàng lên đường tới Hà Nội để cùng nhau đua tài. Ngay trước thềm Hội thi, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ III đã dành cho phóng viên cuộc phỏng vấn xung quanh Hội thi năm nay.

Nữ tổ trưởng dân phố kiêm “bà hòa giải” 31/10/2016

Mặc dù mới tham gia công tác hòa giải được gần 4 năm nhưng bác Sầm Thị Bạt (dân tộc Tày, 57 tuổi, phường Na Lay, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên) luôn cảm thấy “dòng máu hòa giải” đã ăn sâu bén rễ trong bác từ lâu. Danh hiệu “bà hòa giải” được người dân trìu mến dành tặng cho bác.

Gần 20 năm gắn bó với công tác hòa giải nơi vùng cao 31/10/2016

Anh Ma Thế Vĩnh (Bắc Kạn), là người dân tộc Tày, năm nay mới 41 tuổi nhưng đã có 19 năm tận tụy, tâm huyết với công tác hòa giải ở cơ sở và được nhiều gia đình trong thôn yêu quý, coi như người thân trong nhà. Tại Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ III khu vực miền Bắc vừa qua, anh Vĩnh cùng tổ hòa giải của mình vinh dự được đại diện cho tỉnh Bắc Kạn tham dự tranh tài với 25 đội thi khác của khu vực

Bình Dương giành giải Nhất thi Hòa giải viên giỏi khu vực miền Nam 10/10/2016

Trong số 21 đội tham gia hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần III khu vực miền Nam được tổ chức tại TP Vũng Tàu trong 2 ngày 7 và 8/10, Ban tổ chức đã chọn ra 4 đội xuất sắc để bước tiếp vào vòng chung kết.

Hội thi hoà giải viên giỏi khu vực miền Nam 10/10/2016

Sáng ngày 7/10, tại TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Bộ Tư pháp, Uỷ ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ III, khu vực miền Nam.

Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ III khu vực miền Trung - Tây Nguyên 30/09/2016

Kế thừa hiệu ứng tích cực, sức lan tỏa rộng lớn của Hội thi hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ III khu vực miền Bắc, tối 29/9, tại Đà Nẵng, Bộ Tư pháp, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với UBND TP. Đà Nẵng long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ III, khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Bế mạc Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ III khu vực Miền Bắc 26/09/2016

Sau hơn hai ngày sôi nổi tranh tài, Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ III, khu vực miền Bắc đã thành công tốt đẹp. Theo đánh giá của Trưởng Ban Giám khảo thì đây thực sự là ngày hội lớn đển tôn vinh đội ngũ hòa giải viên và khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở.

Tưng bừng khai mạc Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ III khu vực miền Bắc 22/09/2016

Tối 22/9, tại Ninh Bình, Bộ Tư pháp, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ III khu vực miền Bắc. Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (9/11) năm 2016.