Vĩnh Phúc tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” lần thứ III năm 2016

31/08/2016

Ngày 26/8/2016, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” lần thứ III năm 2016. Tới dự Hội thi có đồng chí Phùng Thị Kim Nga- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó trưởng Ban chỉ đạo Hội thi; đồng chí Ngô Quỳnh Hoa- Phó vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật- Bộ Tư pháp; các đồng chí là thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo Nghị quyết 209/2015/NQ- HĐND, thành viên Ban Chỉ đạo Hội thi, thành viên Ban tổ chức Hội thi; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

Hội thi “Hòa giải viên giỏi” lần thứ III năm 2016 tại Vĩnh Phúc là hoạt động thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam (02/9), ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945-28/8/2016); hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2016 và góp phần thực hiện có hiệu quả Luật hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở; tuyên truyền, phổ biến đến đông đảo cán bộ, nhân dân các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ, đời sống hàng ngày của người dân; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác hòa giải ở cơ sở; bồi dưỡng kỹ năng hoà giải cho hòa giải viên cơ sở trong tỉnh, tạo điều kiện để hòa giải viên giao lưu văn hoá pháp lý, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hòa giải.

Tham dự Hội thi có hơn 50 thí sinh là những hòa giải viên giỏi đại diện cho 9 đội thi đến từ 9 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh. Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, gồm 4 phần thi: phần thi giới thiệu, phần thi lý thuyết, phần thi xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm.
Thông qua Hội thi các hòa giải viên được chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường giao lưu, học hỏi giữa các địa phương. Đồng thời đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho hòa giải viên cơ sở nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của hòa giải viên cơ sở tạo không khí hào hứng sôi nổi, thu hút sự quan tâm, ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội thi đến từ thành phố Vĩnh Yên; 02 giải Nhì cho đội thi huyện Vĩnh Tường, huyện Bình Xuyên; 03 giải ba cho đội thi huyện Tam Đảo, huyện Lập Thạch, huyện Sông Lô; 03 giải khuyến khích cho đội thi thị xã Phúc Yên, huyện Tam Dương, huyện Yên Lạc. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 6 giải phụ cho các đội thi: Đội thi ấn tượng nhất; đội thi có phần giới thiệu hay nhất; đội thi có phần xử lý tình huống hay nhất; đội thi có phần tiểu phẩm hay nhất; diễn viên diễn xuất sắc nhất và hòa giải viên cao tuổi nhất tham gia Hội thi.
                                                                                            Lê Huyền
Phòng PBGDPL- Sở Tư pháp Vĩnh Phúc