Cuộc thi trực tuyến "Pháp luật với mọi người": ĐÃ CÓ HƠN 600.000 LƯỢT THI (16/11/2020)

Nhằm cổ vũ tinh thần chủ động tìm hiểu và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp Nhân dân, ngày 20/10/2020 Bộ Tư pháp đã tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với mọi người” với mục đích cung cấp, phổ biến, trang bị kiến thức pháp luật về một số lĩnh vực liên quan trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của người dân.

Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với mọi người” diễn ra từ ngày 20/10/2020 đến ngày 20/11/2020 với những câu hỏi liên quan đến các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp.

Để các thí sinh có điều kiện, thời gian nghiên cứu và nắm rõ các quy định của pháp luật, qua đó nâng cao thành tích khi tham dự, Cuộc thi năm nay không hạn chế số lượt làm bài của các thí sinh.

Ngay từ ngày đầu tiến, Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên cả nước. Đặc biệt, một số địa phương đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tích cực vận động các cơ quan, tổ chức và người dân trên địa bàn tham gia Cuộc thi như: Hà Nội, Bắc Giang, Hà Giang, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An,Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Yên Bái….

Tính đến 17h00 ngày 16/11/2020, Ban Tổ chức đã ghi nhận trên 600.000 lượt thí sinh tham gia dự thi. Đây là tín hiệu đáng mừng đánh giá sự quan tâm và ý thức chủ động học tập, tìm hiểu kiến thức pháp luật của người dân.

Để thông tin của Cuộc thi lan tỏa mạnh mẽ đến các tầng lớp Nhân dân trên phạm vi cả nước, đề nghị các các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn tham gia dự thi.

Cuộc thi vẫn tiếp tục diễn ra từ nay đến ngày 20/11/2020.
 
Hướng dẫn tham gia Cuộc thi (bấm vào để xem chi tiết)
 
Để tham gia Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với mọi người”, các bạn có thể truy cập vào Chuyên mục Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với mọi người” trên: Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp, Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật, Báo Pháp luật Việt Nam điện tử hoặc website của Cuộc thi theo đường dẫn: https://pbgdpl.moj.gov.vn/qt/cuocthi/Pages/home.aspx
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật