Sở Tư pháp Sóc Trăng khai mạc Hội thi Hòa giải viên giỏi cấp tỉnh năm 2016

30/08/2016

Sáng ngày 26/8, Sở Tư pháp Sóc Trăng tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi cấp tỉnh năm 2016 đã được khai mạc với sự tham dự của 11 đội đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Hội thi Hòa giải viên giỏi cấp tỉnh năm 2016 diễn ra trong 01 ngày, có 11 đội với 55 thí sinh xuất sắc đại diện cho 790 tổ hòa giải của 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, các hòa giải viên đã thể hiện xuất sắc 03 phần thi gồm: phần thi tiểu phẩm, trắc nghiệm và kỹ năng xử lý tình huống pháp luật. Trong đó ấn tượng nhất là phần thi tiểu phẩm, các đội thi đã khéo léo tái hiện lại các tình huống, phản ánh về các chủ đề như: thực trạng kết hôn có yếu tố nước ngoài; bảo vệ môi trường, tranh chấp đất đai, phân chia thừa kế, xử lý vi phạm hành chính…đồng thời lồng ghép các phong tục tập quán một cách sinh động cụ thể, tạo sự hấp dẫn lôi cuốn người xem. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, 11 đội thi đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình, bám sát tiêu chí, chủ đề của hội thi với nhiều cách thể hiện phong phú, đa dạng.

Hội thi Hòa giải viên giỏi là nơi gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm công tác hòa giải ở địa phương. Đồng thời là hình thức tuyên truyền trực quan sinh động về tầm quan trọng của công tác hòa giải ở cơ sỏ đối với việc giữ gìn tình đoàn kết trong gia đình, vun đắp tình làng nghĩa xóm. Thông qua hội thi là dịp để tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ và người dân trong tỉnh.
Kết quả, huyện Long Phú đạt giải Nhất; huyện Mỹ Xuyên, Trần Đề đạt giải Nhì; TP. Sóc Trăng và huyện Cù Lao Dung đạt giải Ba.
Đăng Khoa