Hà Nam: Huyện Thanh Liêm sớm hoàn thành Hội thi “Hòa giải viên giỏi” cấp xã

24/06/2016

Sáng ngày 23/6, tại xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, Ban tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi 2016” huyện Thanh Liêm đã tổ chức hội thi cấp xã.

Về dự hội thi có đồng chí: Nguyễn Thị Huệ, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm; đồng chí Vũ Xuân Thủy, Phó Giám đốc sở Tư pháp; Lãnh đạo phòng Tư pháp, Phòng Văn hóa huyện Thanh Liêm và 5 đội tham dự thi đến từ 5 đơn vị xã Thanh Nguyên, Thanh Hương, Thanh Nghị, Thanh Tâm, Thanh Hải.
Thanh Liêm là đơn vị đầu tiên trong tỉnh triển khai tổ chức Hội thi hòa giải cấp xã (hình thức thi theo cụm), Mỗi đội tham dự có 3 thành viên chính là hòa giải viên được bầu và công nhận theo quy định của Luật Hòa giải ở cơ sở, đã đạt giải cao tại hội thi “Hòa giải viên giỏi” các huyện, thành phố. Nội dung thi gồm 3 phần: Trắc nghiệm kiến thức lý thuyết, xử lý tình huống, tiểu phẩm. Bằng những hình thức đa dạng, phong phú (kịch, hát chèo, thơ, ca, hò), các đội thi đã khéo léo lồng ghép quy định pháp luật về hôn nhân gia đình, bình đẳng giới, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự… Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xã Thanh Hương, giải Nhì cho đội xã Thanh Nghị.

Đây cũng là cụm thi cuối cùng cấp xã của huyện, kết thúc hội thi cấp cụm, Ban tổ chức hội thi của huyện đã chọn ra 6 đội đạt thành tích cao nhất (3 giải Nhất, 3 giải Nhì) bước vào hội thi cấp huyện, dự kiến diễn ra trước ngày 30/7, để chọn cử đội tham gia cấp tỉnh (trước ngày 30/8). Hội thi “Hòa giải viên giỏi 2016” là dịp để mỗi hòa giải viên ở cơ sở được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác hòa giải; đồng thời là đợt sinh hoạt pháp lý sâu rộng, góp phần đưa nội dung, kiến thức pháp luật tiếp tục đi vào cuộc sống./.
                                                                                                Cẩm Tú